Tham quan ngôi nhà xanh Ben House

18.07.18, 3:59 GMT+7

Tọa lạc tại khu vực dân cư đông đúc phía Nam Jakarta (Indonesia), Ben House là một ngôi nhà ba tầng 800m2 xây trên nền 400m2, mỗi tầng có không gian riêng biệt: tầng một là phòng sinh hoạt chung trong khi hai tầng kế tiếp là phòng giải trí và phòng cá nhân.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Không gian thông suốt nối liền từ lối ra kéo dài đến cầu thang chính, tạo ảo giác không gian mở tại góc phòng kháchphòng ăn, trong khi ở phía đối diện, ánh sáng tự nhiên và không khí được mang vào từ sân thượng và hồ bơi ngoài trời.

Trên tầng ba, tất cả các phòng ngủ kết nối với phòng sinh hoạt gia đình và phòng học, nó như là không gian chung với một bức tường thảm thực vật lớn – một yếu tố mềm mại giúp xóa mờ các vách ngăn và giúp cân bằng cấu trúc ngôi nhà.

Các loại đá tự nhiên như đá mác ma và đá cẩm thạch được sử dụng ở tầng một, đem lại không khí ấm cúng, trong khi di chuyển lên tầng hai, một hàng rào kính nhôm tạo cảm giác chuyển tiếp mờ ảo tương phản với mặt tiền rộng lớn.

Cuối cùng, một ý tưởng độc đáo và trang nhã được sử dụng bằng cách thêm vào một cửa sổ thủy tinh bằng gỗ và một tấm kim loại có hoa văn nổi, phong cách nội thất chiết trung được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà.

Một vài thông tin về tòa nhà:
Công ty thiết kế: Wahana Architects
Năm xây dựng: 2014
Hình ảnh: Fernando Gomulya

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Biệt thự”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: