Tham quan tiệm ăn xinh xắn Yafo tại Paris được thiết kế bởi Studio Sur Rue

04.06.17, 4:00 GMT+7

Quán ăn với tên gọi Yafo được thiết kế bởi Studio Sur Rue, nổi bật với tông màu hồng pastel nhẹ nhàng. Yafo xinh xắn nằm ở con phố tấp nập của thành phố Paris, phục vụ món hummus(1) và các món ăn truyền thống của người dân Israel; nằm trong top 10 quán ăn ngon của thành phố hoa lệ này.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Yafo được đặt tên theo thành phố cũ của Tel Aviv của đất nước Israel. Quán ăn Yafo chính là nơi đầu tiên giới thiệu món hummus cho người dân Paris. Ông chủ nhỏ của quán tên là Lotan Lahmi; đồng thời cũng chính là đầu bếp chế biến những món ăn truyền thống vùng Trung Đông.

Với chủ đề “joyeux bordel” hoặc “joyful chaos” chính là chủ đề mà nhà hàng Yafo muốn hướng đến. Lấy cảm hứng từ kiểu dáng nhà ăn, những chiếc bàn ăn dài giúp tận dụng được không gian và phần thức ăn được đặt trên khay. Nhằm tối ưu hóa chức năng, nhưng vẫn đảm bảo sự linh hoạt triệt để, các sản phẩm nội thất sử dụng trong tiệm ăn có thể dễ dàng gấp lại giúp tiết kiệm diện tích đồng thời tạo không gian linh hoạt suốt cả ngày. Tường được ốp gạch trắng kết hợp hài hòa với màu hồng pastel nhẹ nhàng mang đến cảm giác ấm cúng cho thực khách khi ghé thăm quán ăn Yafo.

Trước khi triển khai dự án này, các kiến trúc sư của Studio Sur Rue đã bị thế giới ẩm thực của Lahmi mê hoặc khi họ được thưởng thức những món ăn vùng Trung Đông do anh chế biến.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế nhà hàng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Chú thích:

(1)Hummus – món ăn Trung Đông và Ả Rập, được làm từ đậu gà nấu chín, nghiền nhuyễn trộn với sốt bơ vừng, dầu ô liu, nước cốt chanh muối và tỏi.

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin