Thiết kế không gian sống cho các hoạ sĩ theo phong cách chiết trung sang trọng và hiện đại

18.11.12, 3:50 GMT+7

Phong cách chiết trung là một xu hướng thiết kế đang được rất nhiều người yêu thích, bởi đây là sự kết hợp hài hòa của nhiều phong cách khác nhau: cổ điển với hiện đại, phương Tây và phương Đông… Sự khác nhau về phong cách sẽ tạo cái nhìn mới lạ hơn cho căn phòng của bạn

Bên cạnh chiếc giá vẽ – vật dụng cần thiết đối với các hoạ sĩ thì khi thiết kế căn phòng mang đậm tính mỹ thuật cho bản thân mình, họ thường sử dụng hàng loạt những khung hình thật bắt mắt.

Điển hình là danh hoạ người Ý Leonardo Da Vinci đã áp dụng phong cách chiết trung với các khung hình khác nhau treo trên tường để trang hoàng cho phòng ngủ của mình. Một khung hình thật sự phù hợp vẫn sẽ trông rất đẹp khi được để trống, và nó có thể được treo xen kẽ với các bức phác thảo hoặc bức vẽ chân dung khác nhằm tạo nên nét đẹp cổ điển nhưng vẫn rất nghệ thuật cho không gian sống của các hoạ sĩ.

Phong cách chiết trung sẽ có hiệu quả hết sức tuyệt vời đối với các nghệ nhân bởi nó đem đến cho họ sự phấn khích cũng như nguồn cảm hứng vô tận khi tự do sáng tạo nên các tác phẩm cho riêng mình.

Bên cạnh đó, họ cũng luôn cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn loại ghế ngồi cho khoảng không gian nghệ thuật này. Một chiếc ghế đẩu đơn giản sẽ tạo nên cái nhìn rất gọn gàng, trong khi một chiếc ghế lưng cao cổ điển kiểu Pháp sẽ góp phần làm cho căn phòng trở nên tinh tế và thanh lịch hơn.

[Để xem các tin bài khác có cùng chủ đề “Xu hướng thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Home Designing)

Bình luận hay chia sẻ thông tin