Thiết kế và trang trí phòng giặt ủi

18.05.12, 3:49 GMT+7

Ngày nay khi cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao thì những đồ vật và vật dụng cũng phù hợp và tiện ích hơn, phòng giặt ủi được ra đời để tối giản hóa công việc hằng ngày của các bà nội trợ. Hãy tham khảo các ý tưởng thiết kế phòng giặt là dưới đây để thiết kế cho mình một phòng giặt ủi tốt nhất bạn nhé.

Chồng lên nhau

Một máy giặt và bên trên của nó là một máy sấy được xếp chồng lên nhau giúp tiết kiệm không gian cho phòng giặt, hai chiếc máy được đẩy sâu vào trong tường vừa có tác dụng gọn gàng lại phân chia không gian hài hòa, một bên là nơi cất và ủi quần áo còn bên kia là phòng tắm diện dụng, hoặc có thể làm phòng thay đồ.

Bố trí phòng giặt ủi

Để cạnh nhau

Một chiếc kệ và là tủ quần áo được thiết kế để ở chân máy giặt và mày sấy, hai chiếc máy được bố trí cạnh nhau. Việc để các máy lên cao làm chúng tăng tuổi thọ lên thật tiện dụng khi bạn có thêm những ngăn kéo để đựng đồ. Bên cạnh đó một chiếc kệ được kê để làm không gian cất trữ quần áo tiện dụng, với gam mầu tươi trẻ của căn phòng mang lại cảm giác hiện đại nhưng sống động.

Máy giặt và máy sấy đặt cạnh nhau

Kết hợp phòng tắm và phòng giặt ủi

Một chiếc tủ gỗ được đặt để chứa đựng máy giặt và những đồ nội thất vệ sinh hoàn hảo, sử dụng kính cho những cánh cửa tủ làm không  gian cất đồ, chân tủ được làm cao để tránh máy giặt và máy sấy chạm đất, và ở giữa là lavabo kiểu dáng, làm cho căn phòng tích hợp này càng thêm đẹp và sang trọng.

Sử dụng tủ để tạo cho không gian thêm sang trọng

Sắp xếp phòng giặt ủi

Một chiếc tủ màu vàng nhạt được thiết kế trong phòng giặt ủi để che giấu chiếc máy giặt nhà bạn, với cánh cửa chạy ra, vào gọn và tiện khi sử dụng, bên cạnh đó bạn còn có thể cất những đồ không dùng đến vào chiếc tủ này. Một điểm độc đáo nữa trong phòng giặt ủi này đó là trên mặt chiếc tủ là một bàn lớn tiện dụng cho việc gấp đồ, là ủi quần áo hay phân loại quần áo. Nhưng bạn nên nhớ chọn một loại gỗ mà nó không nhạy cảm với nhiệt hoặc hóa chất nhé.

Sử dụng tủ để che giấu máy giặt

Sự phù hợp hoàn hảo

Nếu bạn không có diện tích cho một phòng giặt ủi, đừng lo, bạn có thể tận dụng một khoảng nhỏ ở hành lang hoặc một vị trí nào đó trong nhà  làm chỗ để máy giặt và máy sấy. Một chiếc tủ nhỏ được kê vào với đằng sau cánh tủ là nơi cất giữ máy giặt và máy sấy. Một không gian nhỏ được để ra làm chỗ ủi đồ và gấp đồ, tuy nhỏ nhưng vô cùng tiện dụng.

Phòng giặt ủi cho không gian hẹp

Phòng giặt ủi mô phỏng phòng bếp

Sử dụng những thiết kế của tủ chứa đồ giống trong tủ bếp, với thiết kế tủ chữ L, tủ trên được thiết kế các ô với những giá để đồ lặt vặt hay phân loại quần áo tiện dụng, còn máy giặt và máy sấy được đẩy vào trong tủ, an toàn và tiện cho người sử dụng.

Phòng giặt ủi được thiết kế giống phòng bếp

Tích hợp phòng giặt ủi và phòng bếp

Nếu nhà bạn hẹp và ít diện tích, bạn có thể sử dụng một chỗ trong phòng bếp để đặt máy giặt và máy sấy. Tủ được thiết kế với cánh có thể dễ dàng khi bạn sử dụng và đóng lại sẽ không ai biết được bạn để máy giặt trong nhà bếp, chân của tủ bếp thường cao hơn sàn nên dễ dàng cho việc bảo quản máy giặt.

Tận dụng bếp để máy giặt và máy sấy

Phòng giặt ủi đôi

Nếu nhà bạn có đông người hay mở thêm dịch vụ giặt ủi thì thiết kế dưới đây phù hợp cho bạn. Với 4 chiếc máy giặt và máy sấy được bố trí xếp ngang nhau được đặt ở gần cửa sổ lấy ánh sáng, nhưng khi thiết kế theo mẫu này phải lưu ý tới hệ thống thoát nước.

Phòng giặt ủi đôi

Tiết kiệm diện tích

Một không gian ở lối đi được tận dụng làm phòng giặt ủi, một mé của đường đi được thiết kế phù hợp để bố trí máy giặt và máy sấy, tủ để chứa đồ…tuy hẹp nhưng vẫn đầy đủ những chức năng và tiện ích của một căn phòng giặt ủi.

Tận dụng hành lang đi lại để làm phòng giặt là

Cất sâu trong tủ

Nếu bạn không có một không gian riêng biệt hoàn toàn cho máy giăt, bạn nên mua một chiếc máy lồng ngang. Vì chỉ máy lồng ngang mới có thể giấu kín dưới tủ bếp. Khi không sử dụng, những cánh cửa sẽ che kín chiếc máy giặt trả lại không gian cho công năng chính của nó.

Để giặt giũ trở thành thú vui

Làm đẹp không gian giặt giũ bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh và đẹp mắt theo chủ đề bạn yêu thích. Khi đó bạn sẽ không có cảm giác nặng nề khi làm công việc giặt giũ nữa.

Phòng giặt, phòng chứa đồ

Những chiếc giá sẽ làm cho phòng giặt gọn gàng, ngăn nắp hơn rất nhiều. Không những thế việc sắp đặt đồ đạc ngăn nắp sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi làm những công việc liên quan đến giặt giũ. Bạn sẽ không còn mất công đi tìm chai nước xả lăn lóc dưới gầm máy giặt và có thể kiểm sóat các hóa chất giặt tẩy dễ dàng hơn.

Nét đẹp trong góc bếp

Không phải lúc nào cũng cần giấu máy giặt xuống dưới gầm tủ bếp. Những chiếc máy giặt đẹp còn góp phần làm cho góc bếp của bạn thêm phần sang trọng.

Đo ni đóng giầy

Không một tấc không gian thừa, đó là tiêu chí của những căn phòng được thiết kế riêng biệt như thế này. Đôi khi những lỗi thiết kế tạo ra góc bé thế này lại được tận dụng triệt để và lại trở thành độc đáo.

Giặt trong nhà tắm

Đặt máy giặt trong nhà tắm không được khuyến cáo do độ ẩm có thể làm sai lệch hoạt động và giảm tuổi thọ của máy. Nhưng nếu không gian bị gò bó thì việc kết hợp như thế này cũng vẫn có thể chấp nhận được nếu bạn để máy xa những nơi sàn ướt.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Phòng giặt ủi”, vui lòng nhấn vào đây]

(Nguồn: quyhanh.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: