Thổi hồn New York và phong cách Nam Phi trong thiết kế nhà hàng Nando

19.09.13, 3:53 GMT+7

Blacksheep Interior Architects and Design đã được giao để thiết kế một cửa hàng trong chuỗi nhà hàng Nando tọa lạc tại Ashford, UK.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao
Nha hang Nando_1

Nha hang Nando_3

Nha hang Nando_2

Nhà thiết kế đã thực hiện hai trong chuỗi nhà hàng Nando (ở Soho và Southampton), Blacksheep được giao để xây dựng nên một không gian mới lạ cho chi nhánh mới của họ tại Ashford, Kent. Mục đích của thiết kế là tạo nên một không gian hướng khách hàng đến lối kiến trúc truyền thống của Nando song vẫn đậm phong cách Blacksheep trong một cửa hàng gà quen thuộc. Khách hàng bị thu hút bởi không gian được thiết kế riêng hơn là một nơi kinh doanh đại chúng.

Nha hang Nando_4

Nha hang Nando_6

Nha hang Nando_5

Vị trí của quán nằm ngay công viên giải trí nên thu hút được khá nhiều khách hàng, song điều thử thách là có đa dạng các quán ăn cạnh tranh trong khu vực. Tòa nhà có nguyên mẫu là một nửa của hộp đêm, khá rộng, lớp vỏ như hang động và có khá nhiều không gian. Vì thế chiều cao được giảm xuống từ 10m đến 7m để tạo thêm không gian làm việc. Trần được thiết kế với những thanh gỗ đan vào nhau tạo nên đường ngăn của khu vực phòng ăn. Đèn treo trang trí được đặt thấp tạo cảm giác thân mật.

Nha hang Nando_7

Nha hang Nando_9

Nha hang Nando_8

Ưu tiên hàng đầu của Blacksheep là thu hút khách bộ hành. Vì thế mặt tiền được mở rộng và khá thu hút với những dải chéo làm từ gỗ sồi phối hợp với nhiều sản phẩm ngoại thất bằng kim loại và quầy theo phong cách Iroko. Tiến vào bên trong không gian cao 10m và rộng 300m2 –  Blacksheep đem lại khách hàng không gian nhà hàng mang hồn New York, kết hợp với gỗ và những vật dụng kim loại để giảm bớt màu sắc. Nhằm tạo nên không gian thân mật, Blacksheep đã thiết kế bục cao với dãy ghế và bảng lưới gỗ cũng như khá nhiều ánh đèn tạo sự chuyển màu của ánh sáng.

Nha hang Nando_10

Blacksheep còn trang trí nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc theo phong cách bộ tộc Ndebele Nam Phi, sử dụng hàng ngàn chốt gỗ sơn. Mảng đậm và những vật dụng trang trí mang tính biểu tượng được treo thể hiện niềm tự hào của nhà hàng.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà hàng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: