Trang trí phòng khách với nghệ thuật vẽ sơn độc đáo

21.08.15, 3:57 GMT+7

Phòng khách là một trong những không gian rộng nhất trong nhà, là nơi bạn đón tiếp khách và thể hiện phong cách cá nhân thông qua các thiết kế nội thất. Chính vì vậy, hãy để phòng khách trở thành đại diện cho bản sắc riêng của mình thông qua nghệ thuật vẽ sơn độc đáo mang lại sự hài hoà trong tổng thể thiết kế mà không vượt quá chi phí cho phép.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nghe-thuat-son-ve-tuong_1

Nghe-thuat-son-ve-tuong_2

Tạo điểm nhấn với thiết kế “Accent Wall”

Nếu bạn yêu thích những gam màu trầm nhưng lo ngại việc sử dụng quá nhiều màu sắc như thế sẽ tạo cảm giác nặng nề cho ngôi nhà thì “Accent Wall” là một giải pháp hợp lý. “Accent Wall” giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng với một bức tường khác màu và có chất liệu riêng biệt so với những mảng tường còn lại.

Nghe-thuat-son-ve-tuong_3

Nghe-thuat-son-ve-tuong_4

Nghe-thuat-son-ve-tuong_5
Đối với thiết kế này, bức tường nên làm nổi bật kiểu kiến trúc tổng thể hoặc phù hợp với các sản phẩm nội thất khác. “Accent Wall” cho phép gia chủ tự do sáng tạo khi có thể kết hợp nhiều màu sắc thông qua các đường kẻ sọc.

Nghe-thuat-son-ve-tuong_6

Tạo nên nét tương phản bằng việc trang trí trần nhà

Trần nhà là nơi ít được chú ý tới,tuy nhiên, việc trang trí những mảng màu sáng tối khác nhau sẽ tạo nên nét tương phản thú vị giữa trần với những bức tường, tạo cho không gian cảm giác năng động và sôi nổi. Ngôi nhà sẽ trở nên tinh tế hơn khi bạn pha trộn nhiều màu xám và những tông màu nhạt để sơn phết trần nhà hoặc sử dụng những sắc trầm kết hợp với các bức tường trắng xung quanh để làm sáng căn phòng.

Nếu phòng khách có trần tương đối thấp thì việc chọn các màu lạnh như xanh hay tím hoa cà sẽ giúp trần nhà trông thoáng và cao hơn, đánh lừa thị giác người nhìn khi căn phòng trở nên rộng lớn hơn.

Nghe-thuat-son-ve-tuong_9

Làm nổi bật không gian với sàn nhà đầy màu sắc

Sơn sàn nhà đã mở ra cho giới thiết kế một sự lựa chọn đầy sáng tạo, đặc biệt đối với sàn bê tông cùng kỹ thuật sơn hay loang màu độc đáo.

Nghe-thuat-son-ve-tuong_10

Nghe-thuat-son-ve-tuong_12

Những màu đơn sắc, đậm hay trắng sáng tạo nên nét thanh lịch và hiện đại trong khi nhuộm màu cẩm thạch đem đến vẻ đẹp tự nhiên và tinh tế.

Nghe-thuat-son-ve-tuong_11

Nghe-thuat-son-ve-tuong_14
Bạn cũng có thể sử dụng hai gam màu đối lập xen kẽ, trông giống như một bàn cờ truyền thống. Bên cạnh đó, sàn bê tông sẽ trở nên bóng loáng hơn nếu được phủ một lớp sơn epoxy lên bề mặt, giúp phản chiếu ánh sáng ngược vào không gian phòng khách.

Nghe-thuat-son-ve-tuong_13

Tạo hoạ tiết bằng nghệ thuật vẽ sơn (textured painting)

Để có được sự thú vị trong không gian phòng khách, bạn có thể kết hợp nhiều ý tưởng hoạ tiết hay các kiểu biến tấu màu sắc đầy linh hoạt. Các kỹ thuật truyền thống bao gồm con lăn sơn hoa văn, miếng bọt biển để tạo nên những đốm nhỏ li ti liền mạch một cách ngẫu hứng hoặc làm vân nổi ngay trên bề mặt yêu thích.

Nghe-thuat-son-ve-tuong_16
Mặc dù những kỹ thuật trên, đặc biệt việc mô phỏng lại các đường vân, màu sắc của bề mặt gỗ, đá hay cẩm thạch khó để thành thạo, nhưng gia chủ vẫn có thể sử dụng các loại cọ và con lăn chuyên dụng nhằm tiết kiệm thời gian nếu mong muốn được tự tay trang trí ngôi nhà. Việc thêm vào các hoa văn, hoạ tiết lên trần nhà hay bức tường sẽ giúp phòng khách trở nên sang trọng, nhất là khi bạn chỉ áp dụng nghệ thuật này lên bức tường “Accent Wall” và dùng màu trung tính làm chủ đạo, pha một chút sắc tương phản để tạo điểm nhấn.

Nghe-thuat-son-ve-tuong_15

Sáng tạo với tranh tường phòng khách

Một trong những ý tưởng điên rồ cho phòng khách nhà bạn chính là nghệ thuật vẽ tranh trên tường. Tranh tường có thể là một mảng nhỏ hoặc lớn, thậm chí có thể chiếm hết không gian trên bức tường. Bạn có thể sử dụng các màu đơn sắc hay pha trộn bảng màu cầu vồng sao cho phù hợp với thiết kế chung của căn phòng.

Nghe-thuat-son-ve-tuong_17

Nghe-thuat-son-ve-tuong_19
Hãy biến phòng khách trở thành trung tâm và là điểm nhấn cho cả ngôi nhà thông qua việc mô phỏng các tác phẩm của hoạ sĩ được yêu thích hay thiết kế theo sở thích cá nhân, thậm chí có thể thuê ngay một thợ lành nghề để kết hợp hài hoà giữa màu sắc trong căn phòng và tính cách của các thành viên trong gia đình. Bạn cũng có thể xem xét việc dùng đến các bức tranh treo tường lớn nếu vẽ tranh tường không phải là sở trường của bạn hay bạn lo lắng khi phải chuyển nhà và không đem chúng đi theo được.

Nghe-thuat-son-ve-tuong_18

Nghe-thuat-son-ve-tuong_20

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Phòng khách”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Freshome)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin