Trụ sở của Twitter tại tòa nhà Art Deco

17.02.14, 3:54 GMT+7

Trụ sở của Twitter được xây dựng vào năm 1937 ở San Francisco bao gồm những vật dụng nội thất đầy màu sắc, các quầy hàng có ghế đệm, các phòng trò chơi và một sân thượng rộng lớn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Tru so cua Twitter_1

Tru so cua Twitter_2

Công ty nội thất toàn cầu IA Architects kết hợp với công ty địa phương Lundberg Design để cách tân tầng 7 đến tầng 9 của tòa nhà Art Deco 11 nơi trước kia là nhà kho của một công ty nội thất.

Tru so cua Twitter_3

Tru so cua Twitter_4

“Trụ sở mới của Twitter là không gian làm việc đầu tiên do công ty chúng tôi thiết kế, với mục đích phản ánh sự phát triển văn hóa của Twitter, giúp mang đến sự sáng tạo, tạo nên sự hấp dẫn trực quan về độ sáng và truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên” IA Architects chia sẻ.

Tru so cua Twitter_5

Tru so cua Twitter_6

Văn phòng có không gian rộng mở được nâng đỡ bởi những cột bê tông chắc chắn với nhiều phòng họp, các không gian thư giãn, một phòng tập yoga, phòng tập thể hình và nhiều phòng giải trí được phân bổ khắp hai tầng.

Tru so cua Twitter_7

Tru so cua Twitter_8Vị trí cao tầng giúp mang đến sự đô thị hóa và thu hút nhiều người

Tru so cua Twitter_9

Tru so cua Twitter_10

Thương hiệu hình chú chim được tái hiện trong nhiều vật dụng nội thất cũng như phản chiếu bóng màu xanh da trời.

Gỗ được sử dụng thống nhất với hình ảnh cành cây xuất hiện trên giấy dán tường và có những nhánh cây thật nổi lên tại giếng trời tròn kế bên thang máy.

Khu vực căn tin rộng mở với dàn âm thanh trên trần được thiết kế theo mô hình nhấp nhô như sân khấu, phù hợp để tổ chức cuộc họp hoặc sự kiện. Cửa sổ lớn kết nối căn tin với sân thượng rộng 2.023m2 trồng nhiều cây cối và nhìn ra khắp thành phố.


Tru so cua Twitter_18

Tru so cua Twitter_17

Tru so cua Twitter_16

Tru so cua Twitter_15

Tru so cua Twitter_14

Tru so cua Twitter_13

Tru so cua Twitter_12

Tru so cua Twitter_11

Đảm nhiệm thiết kế dự án được phân bổ hợp lý giữa Lundberg Design – chịu trách nhiệm về văn phòng chính và khu vực ăn uống, và IA Architects – chịu trách nhiệm về lên kế hoạch, bố trí và thiết kế các không gian còn lại.

Tru so cua Twitter_19

Tru so cua Twitter_20

Các văn phòng khác được thiết kế cho các công ty phần mềm gần đây bao gồm trụ sở chính của Google tại Madrid, với mái vòm bằng gỗ kéo dài đến các phòng họp đầy màu sắc và việc chuyển đổi nhà kho của Pinterest thành trụ sở làm việc hai tầng với các hình khối màu trắng trong không gian phòng họp, quầy bar và căn tin.

Tru so cua Twitter_21

Tru so cua Twitter_23

Tru so cua Twitter_22

Hình ảnh: Nhiếp ảnh gia Chad Ziemendorf.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin