Trung tâm thương mại ‘t Park độc đáo được thiết kế bởi Cube Architecten

15.09.14, 3:56 GMT+7

CUBE Architecten vừa thiết kế lại một nhà kho cũ trong tòa nhà văn phòng thành một khu vực công cộng mang tên ‘t park ở Amsterdam, Hà Lan.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

t-park_01

Tháng 8 năm 2013, hội đồng thành phố Amsterdam đưa ra đề xuất quy hoạch lại những nhà kho cũ bên dưới các tòa nhà văn phòng ở Jodenbreestraat, Amsterdam thành một trung tâm thương mại đa năng. Kế hoạch này là một phần của dự án xây dựng mới cho các tòa nhà văn phòng của họ. CUBE được yêu cầu mở rộng trung tâm thương mại lên 530 m2. Theo hội đồng thành phố Amsterdam thì nơi đây sẽ trở thành một không gian vô cùng hấp dẫn với những thiết kế lạ mắt.

t-park_02Không gian trông thật thân thiện và thoáng mát

Khu vực này có thể sử dụng để làm việc, họp mặt hoặc ăn uống như trong quán cà phê hay cung cấp nước ép, sandwich như một quầy bar. Nó cũng có thể dùng để tổ chức các buổi thuyết trình hay cuộc họp. Nhiều chức năng khác của công trình như tạo thành một không gian mở, khu vực lối vào của tòa nhà đồ sộ được thiết kế một bàn tiếp tân mới để tạo sự liên kết với khu vực nghỉ ngơi khác của tòa nhà.

t-park_04

t-park_05

t-park_06

Để tạo ra một không gian như vậy, các kiến trúc sư đã tạo ra một vườn cây xanh mát tạo cảm giác thanh bình và thoải mái cho khách hàng. Những cây xanh này được trồng trong một cái lồng bọc bằng kính và treo lên giữa mái vòm tòa nhà. Ngoài ra, tường được trang trí bằng hình những chiếc lá và sàn nhà thì sử dụng tông màu xám và nâu làm cho không gian gần gũi với thiên nhiên hơn. Màu trắng, nâu và màu xanh là ba màu chủ đạo của tòa nhà vì vậy đem lại cảm giác tĩnh lặng giữa những yếu tố được sắp xếp ngẫu nhiên.

t-park_07

t-park_08Tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Việc thiết kế các lồng trồng cây là một phần thiết yếu của dự án nhằm tạo không khí thoáng mát cho trung tâm thương mại và cũng là thách thức lớn nhất trong việc thiết kế tòa nhà này. Ban đầu, các kiến trúc sư tìm kiếm một hệ thống tưới nước tự động, nhưng cuối cùng thì họ chọn lựa cách treo chúng lên cao bằng các cần trục điện tử như trong các rạp hát sử dụng. Cứ mỗi 4 tuần thì chúng tôi hạ lồng cây xuống để chăm sóc.

t-park_03Lồng chứa cây treo lên cao – một ý tưởng rất sáng tạo

Tính bền vững là một trong những nguyên tắc cốt yếu của công trình do đó các kiến trúc sư đã tận dụng những gì có sẵn trong nhà kho cũ để thiết kế mới cho trung tâm, những đèn treo và bàn ghế nội thất đều được các nhà thiết kế tái sử dụng.

t-park_09 t-park_10

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế cửa hàng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Digsdigs.)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin