Ý tưởng làm mới gian bếp truyền thống

11.05.13, 3:52 GMT+7

Để thay đổi diện mạo một gian bếp truyền thống đang dần trở nên đơn điệu, mờ nhạt và thiếu sức sống có rất nhiều cách, qua bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn một số ý tưởng thú vị để cải tạo và làm mới không gian nấu nướng của gia đình, hy vọng rằng những gợi ý của chúng tôi có thể giúp bạn áp dụng để thay đổi cho chính gian bếp của nhà mình, góp phần biến không gian sinh hoạt ở đây trở nên độc đáo, ấn tượng và ấm cúng hơn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Y tuong lam moi gian bep truyen thong_01

Y tuong lam moi gian bep truyen thong_02

Y tuong lam moi gian bep truyen thong_03

Một vấn đề lớn mà đa số những gian bếp được thiết kế theo phong cách truyền thống thường gặp phải là sử dụng quá nhiều đồ nội thất bằng gỗ, điều này dễ gây nhàm chán và khiến không gian trở nên cứng nhắc, để thay đổi điều này bạn cần biết cách kết hợp và bố trí những đồ nội thất được làm bằng những vật liệu khác như thủy tinh, đá tự nhiên, kim loại không gỉ…, tuy nhiên phải đảm bảo sự hài hòa khi phối hợp chúng trong nhà bếp của bạn. Ngoài ra, một bức tường chắn bếp với màu sắc rực rỡ hay đơn sắc cũng có thể làm cho nhà bếp của bạn trở nên thật đặc biệt và cuốn hút.

Y tuong lam moi gian bep truyen thong_04

Y tuong lam moi gian bep truyen thong_05

Y tuong lam moi gian bep truyen thong_06

Về màu sắc, bạn có thể sử dụng những tông màu nhạt ví dụ như màu xanh, vàng, tím cho các đồ nội thất như tủ bếp, bàn ghế. Đồng thời trang trí thêm những điểm nhấn với gam màu sáng như đĩa trái cây, lọ hoa để cân bằng màu sắc giúp cho không gian bếp của bạn trở nên đẹp và lãng mạn hơn.

Y tuong lam moi gian bep truyen thong_07

Y tuong lam moi gian bep truyen thong_08

Ngoài ra để tránh sự đơn điệu hay nặng nề do nội thất gây ra, bạn có thể thêm các chi tiết thú vị khác chẳng hạn như lắp đặt thêm hệ thống cửa sổ bằng kính trong khu vực nấu nướng sẽ giúp bạn tìm được cảm hứng khi nấu ăn hay thưởng thức những món ăn ngon bên một khung cảnh đẹp.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà bếp”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Home Designing)

Bình luận hay chia sẻ thông tin