Ý tưởng phòng làm việc trên gác lửng cho những ngôi nhà nhỏ

18.07.18, 3:59 GMT+7

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng cần một không gian làm việc riêng biệt thì ý tưởng phòng làm việc trên gác lửng là một giải pháp tuyệt vời.

Không gian làm việc thoải mái được bố trí toàn bộ ở gác lửng phía trên bàn ăn và khu vực bếp trong ngôi nhà ở vùng trung tâm thành phố Atlanta, Hoa Kỳ. Shawn Moseley – gia chủ, có thể quan sát được toàn bộ không gian ngôi nhà mà không cần rời khỏi bàn làm việc.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Một không gian làm việc thoải mái sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi đối mặt với khối công việc trong những ngày nghỉ. Một ngôi nhà trên bãi biển Hamptons với vẻ đẹp thôn quê bình dị, mang đến một không gian làm việc yên tĩnh mà thú vị với chiếc đèn bằng thép của công ty Jielde, Pháp.

Để tạo cảm giác rộng rãi, không bị gò bó thì các kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng dây thừng và lưới để ngăn cách khu vực làm việc được đặt riêng biệt trên gác lửng với các phần khác trong ngôi nhà nhỏ ở Slovenian.

Thiết kế phòng làm việc trên gác lửng theo phong cách cổ điển với bàn làm việc và kệ sách bằng gỗ nhưng điểm đặc biệc của căn phòng này là nó là một phòng làm việc thông minh. Từ hệ thống đèn đến rèm treo, từ nhạc hình đến nhạc tiếng đều được điểu khiển chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh.

Chiếc cầu thang có thể xếp gọn khi không sử dụng được làm từ gỗ, là lối đi chính dẫn đến góc làm việc trong một ngôi nhà nhỏ ở Settle, Hoa Kỳ, được thiết kế bởi công ty Ninebark Design/Build.

Kết hợp giữa giường ngủ và bàn làm việc, đồng thời nâng lên cao gần cửa sổ để đón những tia nắng từ thiên nhiên, không gian phía dưới để làm tủ đồ, bồn rửa tay nhằm tiết kiệm và sử dụng không gian một cách triệt để, làm không gian rộng và thoáng hơn.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Không gian sống”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dwell )

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: