4 giải pháp thay thế đầu giường truyền thống

18.07.12, 3:49 GMT+7

Điểm nhấn, trung tâm của phòng ngủ chính là chiếc giường. Một số người có thể sử dụng những chiếc khung giường đắt tiền để tạo sự chú ý nhưng lại quên đi phần đầu giường. Đầu giường có thể giúp phòng ngủ thêm lịch sự, tạo sự kết nối và đặc biệt là nó thể hiện phần nào phong cách của bạn. Do đó nếu không có sự kết hợp khéo thì vô tình bạn đang làm xấu đi căn phòng của mình.

Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn 4 cách đơn giản “có mà không, không mà có”, nói như vậy là vì bạn không cần đến chiếc đầu giường như bình thường nhưng vẫn có phần đầu giường đẹp và độc đáo!

Khung ảnh

Thay vì đặt những khối kim loại hay những thanh gỗ vô nghĩa, một khung ảnh phía sau tạo sự sinh động và mới lạ. Bạn có thể chọn nhiều ảnh với khung cùng kích cỡ hoặc nhiều loại khác nhau tùy theo ý thích riêng. Những khuôn mặt thân yêu cùng những nụ cười dễ thương của những người thân sẽ theo bạn trong giấc ngủ và đón chào bạn mỗi sáng thức dậy!

Bảng đen đầu giường

Bạn có cơ hội thể hiện sự sáng tạo, khéo léo và hoa tay của mình qua những nét vẽ trên “chiếc bảng lớn” được làm bằng ván ép và sơn bảng phấn. Bạn có thể để lại những lời yêu thương hay ghi chú dành cho người thân hoặc chính bạn trước khi đi làm vào buổi sáng.

Huy hiệu trang trí đầu giường

Sắt, gốm, gạch khảm, thủy tinh…được rèn hay chạm trỗ tinh tế tạo rất nhiều huy chương treo tường đẹp cho bạn lựa chọn. Một huy hiệu lớn đầy nghệ thuật có thể sử dụng thay thế cho một chiếc đầu giường đơn điệu.

Đầu giường từ chiếc cửa sổ cũ!

Tái chế và thay đổi công dụng của những vật dụng cũ không những tiết kiệm chi phí mà còn góp phần bảo vệ môi trường và là cơ hội tuyệt vời để bạn thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình. Một chiếc cửa gỗ cũ cổ điển sẽ tạo cho căn phòng nét mộc mạc đơn giản nhưng vẫn thu hút.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Phòng ngủ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: