5 mẫu thiết kế gác xép dành cho căn hộ nhỏ gọn

18.08.12, 3:50 GMT+7

Làm thế nào để thiết kế gác xép trong một căn hộ có không gian nhỏ hẹp nhưng vẫn đảm bảo tính mở và thông thoáng của căn nhà? Điều đó tùy thuộc rất lớn vào cách tiếp cận không gian khéo léo của chủ nhà. Sau đây là 5 mẫu thiết kế gác xép sử dụng không gian hiệu quả thông qua các giải pháp thiết kế sáng tạo.

Căn hộ 47 m2

Đây là một thiết kế của Oneto/ Sousa Arquitectura, với diện tích chỉ 47m2 nhưng căn hộ đầy đủ tiện nghi được thiết kế theo phong cách tối giản với một phòng ngủ rộng rãi, một phòng tắm nhỏ gọn, khu vực nấu nướng và ăn uống.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Để tận dụng tối đa không gian, một phần bếp đứng tách biệt, phần còn lại nép dưới cầu thang. Thiết kế nội thất nhỏ gọn và cửa sổ lớn cùng gam màu trắng làm cho không khí bên trong thoáng mát hơn.

Căn hộ 58 m2

Căn gác xép trên diện tích 58m2 là một thiết kế của Grupo Promart. Thiết kế này đặc biệt nhỏ gọn với một giường gác xép, khu vực ăn uống sinh hoạt và một nhà bếp dẫn qua cầu thang xoắn ốc đến phòng ngủ. Nhà tắm được đặt sau bếp gần cửa ra vào.

Nội thất màu trắng, da cam trên nền gỗ tối màu mang lại không khí ấm cúng cho căn hộ.

Căn hộ 67 m2

Với diện tích rộng rãi hơn, thiết kế của CREA Projects được ngăn ra thành các phòng với tủ đựng sách chuyên biệt.

Để tiết kiệm diện tích, phòng ngủ đặt bên trên phòng tắm. Trong khi đó nhà bếp, phòng ngủ, khu vực ăn uống được “công nghiệp hóa” với hệ thống đường ống và gạch gỗ.

 Căn hộ 85 m2

Căn hộ tầng mái hiện đại trên nền diện tích 85m2 trông nhỏ gọn hơn qua con mắt của các nhà thiết kế.

Thoạt nhìn, trần nhà nghiêng làm cho căn hộ có vẻ trông nhỏ hơn, tuy nhiên các nhà thiết kế đã sử dụng mỗi mét vuôngdiện tích không gian rất hiệu quả. Kiến trúc căn nhà có vẻ phức tạp, tuy nhiên vẫn dung dị với tường gạch mộc mạc.

Cửa sổ tròn tinh tế 

Căn hộ 97 m2

Căn nhà độc đáo với trần nhà thiết kế theo khối hình học nhỏ gọn, nhưng vẫn đủ diện tích sinh hoạt thoải mái cho cả gia đình.

Nội thất màu trắng với sàn nhà màu đen toát lên vẻ sang trọng, quý phái.

Phòng khách, cầu thang vào phòng ngủ được ngăn cách bởi một căn bếp nhỏ và quầy bar.

Không gian làm việc ẩn phía sau cầu thang để tiết kiệm diện tích. Phòng ngủ rộng rãi, được thiết kế đa năng – ngủ và đọc sách.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Interiorholic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin