7 thiết kế nhà ở xã hội hiện đại ở Paris

10.09.17, 4:01 GMT+7

Dân số Paris vẫn không ngừng tăng, các nhà kiến trúc sư bắt đầu tìm ra các giải pháp để tìm ra một căn nhà phù hợp trong một thị trường nhà ở nhiều biến động. Xây dựng cho nhiều hộ gia đình với một mức giá thấp nhất có thể, dự án nhà ở xã hội được đưa ra giúp cho những dân cư Paris có thu nhập thấp và những người mới nhập cư một cuộc sống dễ thích nghi hơn với nhịp sống thủ đô. Nhiều xu hướng thiết kế phổ biến của nhiều căn chung cư ở Paris khá phức tạp, bao gồm ban công, cửa kính từ sàn tới trần, mặt tiền tòa nhà được trang trí hoa văn. Trong khi hiện nay những thiết kế kiểu cách này không phải là giải pháp tối ưu cho nền kinh tế của thành phố, các kiến trúc sư đã chọn lựa những giải pháp thiết kế hiện đại, tiết kiệm chi phí mà không phá vỡ kiến trúc cổ kính của Paris.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nhà ở xã hội ở Paris được thiết kế bởi Vous Etes Ici, Paris, Pháp

Đối với vẻ đẹp mang hơi hướng Latin ở Paris, những dự án nhà xã hội chào mừng những cư dân với những cửa sổ và những lối hành lang mang ánh cam nổi bật. Tòa nhà bao gồm một lối đi cho người đi bộ và khu vực giải trí cho trẻ em.

Tòa nhà số 14 được thiết kế bởi kiến trúc sư FS, Jean Francois Schmit, Paris, Pháp

Được thiết kế đan xen giữa những bức tường kim loại và những tấm gỗ, tòa nhà chung cư này nằm cạnh với những hàng xóm đậm tính truyền thống. Ngôi nhà ngập ánh sáng với ban công bao phủ từ bên ngoài, nơi dân cư có thể thư giãn và quan sát  thành phố Paris từ bên trên.

Nhà tập thể ở Paris bởi kiến trúc sư Frederic Schlechet, Paris, Pháp

Được miêu tả bởi chính phong cách tối giản, mặt ngoài phủ sắc xám, tòa nhà này mang đến hơi thở hiện đại cho thành phố. Kiến trúc sư tạo ra không gian bên ngoài thoáng đãng, với một vài ban công và lối đi trên sân thượng.

Nhà tập thể Paris được thiết kế bởi kiến trúc sư RMDM, Paris, Pháp

Nằm ở quận số 18, tòa chung cư gồm 8 căn hộ. Mặt bên ngoài giáp với đường phố được phủ kim loại, trong khi mặt đối diện thì được sơn phủ màu trắng.

Nhà xã hội 93 khối Claude Bernard được thiết kế bởi kiến trúc sư Dietmar Feichtinger, Paris, Pháp

Tại quận 19 Bắc Paris, tòa nhà nổi bật với chỉ có một tầng nhưng lại gồm nhiều căn hộ với diện tích khác nhau. Tuy nhiên với không gian mở, bao gồm sân thượng và khu vực sảnh tạo cảm giác rộng rãi cho gia chủ.

Nhà xã hội Patronage Laique et được thiết kế bởi kiến trúc sư MAB – Marotta Basile, Paris, Pháp

Tòa chung cư gồm 30 căn hộ dành cho những người trẻ tuổi. Không gian luôn tràn ngập ánh sáng khi sử dụng những tấm kính mờ bên ngoài tòa nhà.

Passage de Melun được thiết kế bởi kiến trúc sư Gaetanle Penhuel, Paris, Pháp

Tòa nhà đa khối này là mái ấm của 14 gia đình. Màu vàng sáng của mặt tiền tòa nhà là điểm độc đáo của phong cách Haussaman điển hình của cư dân Paris.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.