Ấn tượng với lối thiết kế trẻ trung của khoa triết học trường đại học New York

18.08.12, 3:50 GMT+7

Trưởng khoa nghệ thuật và khoa học của trường Đại học New York (NYU) đã họp bàn với các giáo sư triết học trong việc quyết định lựa chọn công ty kiến trúc Steven Holl Architects để thiết kế lại toàn bộ không gian nội thất của khoa triết hoc thuộc ngôi trường này.

Nét chấm phá mới với cầu thang dạng tổ ong kết nối 6 tầng của toà nhà lại với nhau

Khu sảnh ở tầng trệt với những chiếc ghế gỗ nhỏ xinh là nơi các sinh viên có thể ngồi thư giãn với cuốn sách yêu thích của mình

Văn phòng khoa và phòng hội thảo mang nét đẹp sang trọng với 2 màu trắng – đen cổ điển

Ngôi trường này nằm ở quận NoHo Historic, gần công viên Quảng trường Washington và là một phần của NYU. Mặc dù phần bên ngoài ngôi trường vẫn được giữ nguyên vẹn như trước, sự thay đổi về nội thất bên trong đã đem đến một cái nhìn mới mẻ hơn cho không gian nơi đây.

Steven Holl đã nói về sự hợp tác với NYU rằng: “Nội thất bên trong các trường đại học cần tạo được sự tương tác tốt nhất giữa các giảng viên và sinh viên. Thật thoải mái khi được làm việc với NYU khi họ sẵn sàng tiếp nhận sự mới lạ trong phong cách thiết kế của chúng tôi, bao gồm cả hệ thống cầu thang trang nhã và độc đáo mà bây giờ đã mang chức năng như là xương sống của toà nhà”

Ánh sáng phản chiếu từ những chiếc ô cửa sổ dọc lối đi trên cầu thang
tạo cảm giác thật sáng sủa và ấm áp

Trái ngược với sắc trắng thanh lịch bên trong, vẻ ngoài của toà nhà lại mang nét đẹp huyền bí với tông màu tối sẫm

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Công trình công cộng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin