Chiêm ngưỡng thiết kế của tòa nhà căn hộ hỗn hợp Pilestredet tại Oslo

Tháng Chín 08 09:30 2021

Dự án được triển khai dựa trên cách tiếp cận rất cụ thể, nó đã xây dựng các giải pháp chủ yếu đề cập đến bối cảnh lịch sử của khu dân cư Fagerborg. Dự án này kết hợp cả tính truyền thống và đổi mới một cách cẩn thận và cung cấp những căn hộ tốt, tạo nên một khu dân cư chất lượng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao


Dự án Pilestredet 77/79 được triển khai bằng cách kết hợp những tòa nhà mới với một môi trường lịch sử theo cách đổi mới và thu hút nhất. Thông qua việc tận dụng khéo léo những vị trí đắc địa và những kiến trúc phù hợp với hoàn cảnh, mục tiêu của dự án là củng cố và phát triển thêm những bản sắc vốn có của nơi này. P77 trở thành một môi trường thân thiện và khu dân cư thành thị với các kiến trúc chất lượng cao. Khu đất của dự án nằm trong một khu dân cư được bao quanh bởi các toàn nhà có từ thế kỷ
18 và 19.


Khu dân cư phức hợp bao gồm 3 tòa nhà có từ 4 đến 6 tầng. Hai tòa nhà nhỏ hơn nằm ở phía Bắc (Pilestredet 79a và 79b) có cùng một diện tích và được thiết kế lần lượt 4 và 2 căn hộ cho mỗi tòa nhà. Tòa nhà lớn hơn nằm ở Pilestredet 77 thì phức tạp hơn với từ 6 đến 8 căn hộ mỗi tầng với diện tích khác nhau. Những căn hộ nằm ở tầng dưới sẽ có diện tích nhỏ hơn so với những căn hộ có diện tích lớn hơn nằm ở các tầng trên. Có nhiều sự lựa chọn khác nhau về quy mô cũng như đặc điểm mỗi căn hộ, đảm bảo cung cấp nơi ở cho một cộng đồng dân cư đa dạng.


Những bức tường bên ngoài của các tòa nhà được dùng gạch có màu sắc hài hòa với các tòa nhà khác trong khu vực. Trong khi đó ở phía bên trong sử dụng những chất liệu thô với gỗ và bê tông. Chất lượng và chi tiết trong tất cả các thiết kế đều được chú trọng. Dự án còn có các khu sinh hoạt chung chắc chắn và bài bản, tạo nên khuôn khổ chung tích cực và xứng tầm cho cư dân. Ngoài ra, dự án còn có 1 tầng hầm để xe, tầng 4 đến tầng 5 với tổng cộng 59 dân cư và 1 khu café lân cận. Tất cả các tầng mái đều có sân vườn và được tận dụng để làm các khu sinh hoạt thu hút ngoài trời.


Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở – Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây

 

(Nguồn: Architizer )

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: