Biến đổi ngôi nhà quân đội thành nơi sinh sống tràn đầy năng lượng

12.09.13, 3:53 GMT+7

Ngôi nhà Asenal B47 được thiết kế bởi các kiến trúc sư của Ralph Germann. Nhà thiết kế đã chuyển đổi ngôi nhà quân đội Thụy Sỹ được xây dựng từ thế chiến thứ hai thành một không gian sinh sống.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngoi nha quan doi_01

Ngoi nha quan doi_03

Ngoi nha quan doi_02

Chủ nhà muốn thay đổi công năng ngôi nhà. Ralph Germann đã có sáng kiến táo bạo khi sử dụng kính trang trí cho ngôi nhà cũ, đồng thời cách li vách tường cũ kỹ đã xuất hiện rêu xanh, ngoài ra còn bảo vệ mái nhà và một vài chi tiết lịch sử như biển báo “Chịu tải tối đa 1.500kg/m2.

Với mong muốn gìn giữ “bằng chứng” của quá khứ, các kiến trúc sư giữ lại những vật liệu rắn chắc và đẹp, bao gồm: gỗ thông, đá, kính và kim loại. Làm mới lại các vật liệu bằng cách lau sạch và giữ lại nét đẹp vốn có, các kiến trúc sư đã tạo ra “ngôi nhà vượt thời gian”.

Ngoi nha quan doi_04

Theo cách thiết kế này thì các khu vực chức năng được tạo điểm nhấn bằng ánh sáng và khoảng không gian thoáng. Để tạo không gian trống, kiến trúc sư đã thiết kế một khối lập phương bằng gỗ ngay trung tâm, nó chứa toilet, tủ và cả giường có thể gấp gọn khi không sử dụng. Cách thiết kế như thế giúp tối ưu hóa không gian trong khi tổng diện tích các khu vực chỉ khoảng 49m2.

Ngoi nha quan doi_05

Ngoi nha quan doi_08

Ngoi nha quan doi_07

Ngoi nha quan doi_06

Một cửa sổ lớn nhìn ra khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhờ tăng kích thước gấp đôi, và một cửa sổ ngang và dài đảm bảo ánh sáng tuyệt vời.

Ngoi nha quan doi_09

Ngoi nha quan doi_14

Ngoi nha quan doi_13

Ngoi nha quan doi_12

Ngoi nha quan doi_11

Ngoi nha quan doi_10

Ngoi nha quan doi_15

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: