Các bệ cửa sổ trong nội thất (Phần 1)

18.12.13, 3:54 GMT+7

Bạn có cho rằng bệ cửa sổ chỉ là một phần bình thường của khung cửa sổ, nơi chỉ có thể trang trí một vài chậu hoa trên đó? Thật ra, bệ cửa sổ không hẳn là một vị trí bình thường trong căn phòng! Nếu được thiết kế khéo léo và chọn lựa đúng chất liệu, bệ cửa sổ có thể là một nơi đánh dấu đậm nét trong phong cách thiết kế nội thất của bạn, và đôi khi bạn có thể biến hóa nó thành những nơi đặc biệt cho căn phòng, mà nó sẽ làm chính bạn phải ngạc nhiên!

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Cac be cua so trong noi that_01

Kinh nghiệm của các nhà thiết kế nước ngoài cho thấy, với cách tiếp cận đúng có thể làm gia tăng vai trò của bệ cửa sổ không chỉ đóng vai trò vai trò trang trí mà còn là công năng sử dụng. Ví dụ, với những bệ cửa sổ có kích thước khác nhau có thể được sử dụng như một kệ sách, nơi trang trí, nơi lưu trữ hoặc để đồ chơi trẻ em, thậm chí là bàn làm việc, hoặc mặt bàn tại khu vực nhà bếp, nơi trang trí trong phòng ngủ, v.v…

Cac be cua so trong noi that_02

Ngày nay, với những nhu cầu rất khác biệt và đa dạng của người dùng, bệ cửa sổ có thể dễ dàng được tìm thấy ở mọi nơi với những công năng hoàn toàn khác nhau, như khi nó là bàn ăn tối, khi là bệ cửa sổ với các màu sắc trang trí ấn tượng, khi lại kết hợp với tủ ngăn kéo hoặc vừa là bệ cửa sổ – tủ sách, được thiết kế chìm hoặc nổi.

Cac be cua so trong noi that_03

Vấn đề chính ở đây là cách tiếp cận và sự lựa chọn chất liệu, kiểu dáng, kích thước, mà sắc của vật liệu và thiết kế, và sau đó tùy theo đặc thù của căn phòng và các đồ nội thất khác mà bạn hoặc nhà thiết kế sẽ phát triển hoặc gán cho nó những chức năng có thể trong tổng thể thiết kế của căn phòng.

Cac be cua so trong noi that_04

Từ lâu, đã có những loại bệ cửa sổ trong nhà được lắp đặt bằng gỗ. Đây là một giải pháp đơn giản và thiết thực, và nếu bệ cửa sổ gỗ được phủ sơn bề mặt, nó có thể phục vụ căn phòng bạn trong nhiều năm.

Cac be cua so trong noi that_07

Tuy nhiên, ngày nay, với những bệ cửa sổ bằng gỗ được sơn phủ bề mặt không còn được sử dụng nhiều; một phần vì tính chất thời trang – nó có thể gây nhàm chán và nhìn tầm thường khi bị bong tróc sơn… đó là lý do tại sao các nhà sản xuất và thiết kế bệ cửa sổ nỗ lực để thay đổi hạn chế này.

Cac be cua so trong noi that_06

Qua quá trình phát triển, đã có hàng loạt cuộc cách mạng và sáng tạo, cho phép các nhà sản xuất tạo ra các bệ cửa sổ với vẻ đẹp của vân gỗ và hàng loạt các thiết kế đa dạng khác, cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn các bệ cửa sổ từ phong cách cổ điển cho đến sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà.

Cac be cua so trong noi that_05

Còn một yếu tố khác ảnh hưởng đến việc lựa chọn và lắp đặt các bệ cửa sổ của chủ các căn phòng hay ngôi nhà là vấn đề ngân sách. Nếu lựa chọn các bệ cửa sổ chất lượng tốt, có độ bền cao lên đến hàng chục năm, thiết kế đa dạng và phù hợp với nhu cầu về công năng sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ mà nó đem lại, luôn đòi hỏi các phải có một quyết định đầu tư hợp lý! Nếu không, bạn có thể sử dụng các loại bệ cửa sổ có chất lượng thấp hơn như bằng vật liệu gỗ dán hoặc MDF.

Đó cũng là một trong những lý do chính mà chúng tôi (Công ty TNHH Phương Bắc) muốn giới thiệu đến khách hàng tại Việt Nam các loại bệ cửa sổ chất lượng cao do công ty Werzalit (CHLB Đức) sản xuất.

Một số đặc điểm nổi bật của bệ cửa sổ Werzalit:
– Có độ bền và tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh và lau chùi
– Tính kháng ẩm, không bị biến dạng khi tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao
– Chống được tia UV
– Khả năng chịu được tác động của tác nhân hóa học
– Khả năng chịu được các tác nhân cơ học và tải nặng
– Tính năng vật lý ổn định (không bị rạn nứt bề mặt khi bẻ cong)
– Không bị thay đổi kích thước trong quá trình sử dụng lâu dài
– Có nhiều màu sắc lựa chọn thích hợp cho việc trang trí bề mặt bệ cửa sổ theo thiết kế đa dạng của các căn phòng khác nhau

Về Werzalit
Công ty Werzalit (CHLB Đức) được thành lập từ năm 1923 là nhà sản xuất sản phẩm bệ cửa sổ cao cấp theo công nghệ hiện đại của Châu Âu. Sản phẩm của Werzalit được sản xuất bằng loại vật liệu cao cấp, không gây ô nhiễm môi trường (đạt tiêu chuẩn PEFC), và các loại vật liệu này được ép dưới áp lực cao để tạo độ bền và tính kháng ẩm cho bệ cửa sổ. Sản phẩm được bảo hành 25 năm.

Quý vị có thể tải tài liệu về bệ cửa sổ Werzalit tại đây (3 MB)

Sản phẩm được cung cấp độc quyền tại Việt Nam bởi:

Công ty TNHH Phương Bắc
Lầu 9, Tòa nhà IDC,
163 Hai Bà Trưng
Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Tel + (84-28) 3822 7655
Fax + (84-28) 3822 4775
Email: info@NhadepStore.com
Web: www.NhadepStore.com

[Để xem các bài viết khác về sản phẩm của “Werzalit”, vui lòng nhấn vào đây]

 

Ghi chú: tiêu chuẩn PEFC, viết tắt của Programme for the Endorsement of Forest Certification, là tiêu chuẩn về phát triển bền vững nhằm bảo tồn tài nguyên rừng

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin