Các kiểu thiết kế văn phòng tại Thung lũng Silicon (phần 3)

27.09.13, 3:53 GMT+7

Các bạn đang xem “phần 3” của loạt bài “Các kiểu thiết kế văn phòng tại Thung lũng Silicon”, để xem “phần 2” vui lòng nhấn vào đây.

AOL

AOL là một công ty khác cũng rất lớn tại Thunglũng Silicon. Cho thấy rõ ràng ông chủ AOL đã rất chú ý đến thiết kế nội thất cũng như vật liệu nhằm tạo ra không gian làm việc thật sự thoải mái cho nhân viên tại khu văn phòng Palo Alto.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao
Thung lung Silicon - Phan 3_01

Thung lung Silicon - Phan 3_03

Thung lung Silicon - Phan 3_02

AOL có rất nhiều gian phòng họp nhỏ cách biệt với các khối lập phương – không gian làm việc của mỗi nhân viên. Điều quan trọng là “được ra khỏi văn phòng làm việc, nhưng không ra khỏi tòa nhà”.

Thung lung Silicon - Phan 3_04Khu vực thiết kế riêng cho thư giãn hoặc thảo luận

Thung lung Silicon - Phan 3_05

Thung lung Silicon - Phan 3_09

Thung lung Silicon - Phan 3_08

Thung lung Silicon - Phan 3_07

Thung lung Silicon - Phan 3_10Khu vực thú vị như một quầy bar

Các phòng họp riêng tư được thiết kế tại các địa điểm quan trọng. Đặc điểm của loại phòng này là cánh cửa bằng bột gỗ ép dáng cong.

Thung lung Silicon - Phan 3_11

Thung lung Silicon - Phan 3_12

SunPower

SunPower là một công ty thuộc Thung lũng Silicon, tọa lạc tại San Jose. Họ sử dụng silicon như một loại vật liệu tạo thành những đèn năng lượng mặt trời. SunPower đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, kinh doanh và cho các tiện ích quy mô lớn.

Là một công ty thành công trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật “xanh” khai thác từ nguồn năng lượng mặt trời, nên các thiết kế văn phòng của họ phản ảnh mặt trời và màu xanh. Cụ thể như thảm trải sàn văn phòng với màu sắc kết hợp  xám than và xanh cho nét nhìn tương phản.

Thung lung Silicon - Phan 3_13

Thung lung Silicon - Phan 3_14

Bạn có thể thấy một không gian nội thất sáng sủa và ngăn nắp khi nhìn xuyên qua bức tường kính. Những hình vuông góc tròn được khắc trên kính chính là hình dạng tế bào năng lượng mặt trời của công ty này.

Thung lung Silicon - Phan 3_15

SunPower sử dụng các cửa sổ trần để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho các khu vực phòng họp mở. Nhà thiết kế đã sáng tạo những thanh gỗ xiên thể hiện tia nắng mặt trời làm tôn thêm vẻ đẹp không gian văn phòng.

Thung lung Silicon - Phan 3_16

Thung lung Silicon - Phan 3_17Những thanh gỗ xiên như tiếp nối tia sáng mặt trời xuất phát từ cửa sổ trần

Đây là một không gian mở khác ở phía cuối phòng họp lớn. Bức tường kính với hoa văn khắc biểu tượng năng lượng mặt trời ngay tầm mắt cho không gian riêng tư.

Thung lung Silicon - Phan 3_18

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin