[Cẩm nang xây nhà] Sắp xếp phòng ngủ, phòng vệ sinh và cầu thang trong phong thủy

18.05.17, 4:00 GMT+7

Trong căn nhà, không gian phòng ngủ, phòng vệ sinh và cầu thang chính là ba khu vực không thể thiếu và rất quan trọng. Vì vậy, gia chủ nên tham khảo để có không gian bình yên, đảm bảo sức khỏe, hạnh phúc gia đình và gặp nhiều may mắn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Hướng phòng ngủ nên tuân theo nguyên tắc phong thuỷ như: toạ cát, hướng cát. Đầu giường phải dựa vào một bức tường vững chắc để làm điểm tựa. Hơn nữa, gia chủ nên dùng hướng đầu là hướng chính để chọn hướng giường ngủ. Tránh đặt giường nằm trên bếp hay đặt giường dưới nhà tắm. Cửa ra vào không được để đâm thẳng vào giường ngủ vì dễ mang lại cảm giác bất an. Gương không đựợc chiếu thẳng vào giường ngủ và cửa ra vào.

Tránh đặt phòng vệ sinh lên trên bếp hoặc giường ngủ, bởi phòng vệ sinh lúc nào cũng nằm vào vị trí xấu. Phòng vệ sinh các tầng nên thẳng hàng nhau thì hợp lý về phương vị hơn. Không mở cửa phòng vệ sinh thẳng với cửa chính, lối vào chính của nhà, ngoài ý nghĩa về giữ gìn thẩm mỹ còn liên quan đến trục dẫn truyền khí trong nội thất. Không đặt phòng vệ sinh ngay phần giữa nhà vì phần này thuộc Thổ, khắc Thủy, là nơi trang nghiêm đòi hỏi sự cao ráo, sáng sủa, thoáng đãng.

Cầu thang là con đường sinh đạo dẫn khí đến năm khu vực khác nhau của ngôi nhà: cửa linh (bàn thờ), cửa dưỡng (nơi ngủ), cửa nạp (bếp, nhà ăn), cửa tiếp (phòng khách), cửa xả (môi trường xung quanh và nhà tắm). Số bậc cầu thang đều ứng với sinh lão bệnh tử nên chọn số bậc cho phù hợp với gia chủ. Ngoài ra, cầu thang  phải thiết kế thuận lợi cho vấn đề đi lại cũng như thẩm mỹ, hình dáng mềm mại thì luồng khí lưu thông sẽ tốt.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Cẩm nang xây nhà”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Cẩm nang xây nhà của công ty Phú Điền)

(Còn tiếp)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.