Chiêm ngưỡng ngôi nhà PA ngập tràn ánh sáng mà vẫn kín đáo tại Bangkok, Thái Lan

11.10.18, 7:00 GMT+7

PA là một ngôi nhà được xây theo thiết kế mở tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn không làm mất đi sự riêng tư, kín đáo, ngôi nhà thích hợp dành cho một gia đình nhỏ, tổng cộng có ba phòng ngủ bao gồm một phòng ngủ chính và hai phòng ngủ dành riêng cho khách và con cái của chủ nhà.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Không chỉ có phòng ngủ mà còn có hai yêu cầu quan trọng khác từ chủ sở hữu đó chính là một khu vực tuyệt vời dành cho việc sinh hoạt và ăn uống, nơi mà chủ sở hữu có thể tụ tập với bạn bè theo phong cách sống của thế hệ hiện đại.

Đặc biệt hơn, sự riêng tư, một trong những vấn đề thường được lưu tâm nhất của chủ nhà sẽ được bảo vệ tuyệt đối giữa những ồn ào xung quanh.

Ngôi nhà mang lại sự riêng tư, kín đáo, song, vẫn đảm bảo tiêu chí rộng rãi và thoáng đãng

Như vậy, việc thiết kế sẽ bắt đầu từ việc nghiên cứu chiều cao của những tòa nhà xung quanh đối với tầm nhìn từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài của ngôi nhà, để tương thích với mỗi chức năng của công trình một cách phù hợp nhất.

Trái lại, những tòa nhà xung quanh không chỉ là điều kiện cần mà còn là nền tảng hỗ trợ đối với việc lên kế hoạch cho bố cục và quy hoạch của ngôi nhà từ các kiến trúc sư.

Để đạt được những đòi hỏi khắt khe trên, các bức tường xung quanh nhà được thiết kế để đảm bảo một không gian riêng tư, ngăn cách tầm nhìn từ ngoài vào trong.

Nhưng đồng thời được sắp xếp theo cấu trúc mở để tạo không gian thoáng đãng, mở ra tầm ngắm từ phía trong nhà ra toàn bộ không gian bên ngoài.

Khu vực chính của ngôi nhà là một không gian chung nơi mà gia chủ có thể thưởng thức bữa tối và phóng tầm mắt 180 độ cho toàn bộ không gian xanh quanh nhà.

Mỗi một bức tường đã được thiết kế một cách có chủ đích để định vị xung quanh căn nhà nhằm xác định bố cục cho ngôi nhà.

Những bức tường được thiết kế khéo léo để tránh đi ánh nắng trực tiếp vào trong ngôi nhà

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề ” Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Architizer )

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: