Dorman House – Ngôi nhà xinh đẹp bên bờ biển Australia

18.07.18, 4:00 GMT+7

Ngôi nhà xinh đẹp này tọa lạc bên một bờ biển xinh đẹp tại thị trấn Lorne, Australia. Chủ nhân của ngôi nhà đã nhờ các nhà thiết kế giúp họ tô điểm thêm cho không gian sống bằng một tầm nhìn hướng ra biển, mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến cấu trúc chung của căn nhà. Từ đó, các nhà thiết kế đã xây dựng thêm một tầng gỗ ngay phía trên kiến trúc cũ, để đáp ứng được yêu cầu của chủ nhân.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Có thiết kế thủ công tinh tế, được xây dựng ngay phía trên căn nhà cũ, Dorman House khác với những kiến trúc xung quanh, thiết kế độc lập nhưng chắc chắn giúp nó dễ dàng thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.


Căn nhà cũ phía dưới là một cấu trúc gồm nhiều cột và xà ngang làm giá đỡ vững chắc cho Dorman House.

Tầng trệt nối với Dorman House bằng cầu thang hình xoắn ốc, khi có ánh nắng chiếu từ trên xuống hình ảnh chiếc cầu thang in trên mặt đất giống như một bông hoa

Dorman House là một tổng thể kết hợp cả ba không gian bếp, phòng ăn và phòng khách

Thay vì chỉ xây dựng một không gian đơn giản với bốn bức tường, nhà thiết kế đã lắp đặt một hệ thống cửa kính giúp kết nối không gian bên trong với thiên nhiên, đồng thời có thể đem lại tầm nhìn hướng ra bờ biển xinh đẹp. Căn nhà còn được tô điểm bằng những đồ dùng nội thất tinh tế như ghế quầy bar, thảm, đèn treo hay lò sưởi, nhằm đem lại sự ấm áp cho không gian.


Cấu trúc của Dorman House phần lớn sử dụng gỗ sồi Silver Ash giúp chủ nhân dễ dàng thích ứng với sự giao mùa của thời tiết cũng như các thời điểm khác nhau trong ngày.


[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin