Ngôi nhà với lối kiến trúc đặc sắc thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư NOJI

18.03.15, 3:57 GMT+7

Nhóm kiến trúc sư NOJI , đứng đầu là KTS John Monahan đã tiến hành thử nghiệm với polywood và tạo nên ba cấu trúc khung khác nhau cho trần nhà của một ngôi nhà ở Dublin.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_01

Mang tên Scale of Ply, dự án sử dụng bộ ba khung cấu trúc khác nhau trên cùng một chất liệu polywood: hệ thống xà ép keo, lưới đúc sẵn và mạng tinh thể. NOJI đã phát triển cấu trúc phức tạp hơn sau khi được yêu cầu mở rộng và hợp lí hóa ngôi nhà hai tầng xây dựng theo kiểu Victoria. Ngôi nhà cũ trông rất tối và ẩm với cấu trúc nhà kính xây dựng kém. Do đó, nhà kính cũ đã bị dở bỏ, không gian nội thất được mở rộng, tạo nên khu vực nhà bếp và phòng ăn rộng lớn với chỗ ngồi bên cửa sổ nhìn thẳng ra ngoài. Ngôi nhà được bố trí theo hướng Tây Nam, cho phép không gian nội thất và ngoại thất liên kết đến khu vườn.

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_03

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_07

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_08

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_09

Ba cấu trúc polywood khác nhau đóng ba vai trò khác nhau trong cấu trúc nhà: xà ép keo hỗ trợ cho trần nhà tầng 1, lưới đúc sẵn tạo nên trần nhà ở khu vực bếp, mạng tinh thể tạo thành các bức tường và mái che của phần mở rộng. Yếu tố thép duy nhất được sử dụng là cột hỗ trợ tại nơi giao nhau của hai thanh xà ép keo.

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_02

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_05

Những tấm gỗ dán polywood cũng được sử dụng để sắp xếp bên trong không gian tạo nên các mô-đun tam giác tiếp xúc. Ở một vài vị trí, các tấm gỗ hoạt động như một hệ thống giằng.

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_04

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_12

Kính được thêm vào giữa một vài thanh xà để tạo điểm nhấn cho mạng tinh thể, hình thành cửa sổ trần phía trên khu vực ăn uống.

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_11

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_13

Bức tường đối diện với khu vườn hoàn toàn sử dụng kính, tạo mối liên kết cho không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_06

Cửa ra vào bằng kính với phần khung sơn đen mở thẳng ra khu vực ăn uống nhỏ ngoài trời, trong khi phần sân trống bên cạnh đóng vai trò trung gian giữa ngôi nhà và khu vườn.

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_10

ngoi-nha-voi-nhung-mau-hinh-dac-sac_14Thiết kế ngôi nhà nhìn từ trên cao

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: