Ghé thăm quán cà phê có không gian thân thiện tại New Zealand

10.12.15, 3:58 GMT+7

Công ty thiết kế Bubble Interiors đã thiết kế lại quán cà phê Excelso coffee ở thành phố Tauranga, New Zealand từ một quán cà phê cũ có không gian chật chội và nội thất không phù hợp, lỗi thời trở thành một quán cà phê có thiết kế sáng sủa và hiện đại.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ghe-tham-quan-ca-phe-than-thien-tai-New-Zealand_01

Sau 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực cà phê, Excelso Coffee đã trở nên già dặn kinh nghiệm. Vừa là một cửa hàng rang xay cà phê, vừa bán thức ăn nhẹ tọa lạc ở số 3 đường Ave West. Nhận thấy được tiềm năng tốt hơn trong việc kinh doanh sau khi đổi mới quán, cửa hàng này đã quyết định xây dựng lại không gian quán nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn và thích nghi với hình thức đa kinh doanh hơn.

Ghe-tham-quan-ca-phe-than-thien-tai-New-Zealand_02

Ghe-tham-quan-ca-phe-than-thien-tai-New-Zealand_03

Trước khi bắt đầu kinh doanh, quán là một nhà kho cũ, được chia làm hai khu vực, một nơi dùng chỗ rang xay cà phê, nơi còn lại thì hẹp hơn dùng làm không gian đón khách dùng cà phê và văn phòng. Bên cạnh đó, những đồ nội thất “tự làm” thiếu thẩm mỹ, góp phần làm cho không gian tối hơn và kém thoải mái.

Ghe-tham-quan-ca-phe-than-thien-tai-New-Zealand_04

Trong việc thiết kế mới lại quán, một yêu cầu trọng tâm đó là tạo sự khác biệt với những quán khác trong khu vực, bằng việc trang trí những vật dụng nội thất tự nhiên, cùng với những chậu cây cảnh mang lại một cảm giác thân thiện, tươi mát để khẳng định lại một thương hiệu hoàn toàn mới cho quán.

Ghe-tham-quan-ca-phe-than-thien-tai-New-Zealand_05

Với mục đích tập trung vào sự thoải mái của khách hàng, nội thất đã được sửa sang và khách hàng có thể thấy được quá trình pha chế cà phê ở quầy, hơn thế 20% nguyên liệu đầu vào của Excelso Coffee có nguồn gốc từ những nhà cung ứng sản phẩm chất lượng từ các hợp đồng thương mại tại hội chợ về cà phê.

Ghe-tham-quan-ca-phe-than-thien-tai-New-Zealand_06

Chủ quán đã chia sẻ: “Chúng tôi muốn làm nên một không gian mở, ở đó có sự giao tiếp trực tiếp giữa những nhân viên pha chế và khách hàng. Vì vậy, quán trông giống như một phòng thí nghiệm khoa học hơn là một cửa hàng cà phê chỉ có những bình lọc, ống xi phông, máy pha cà phê…”

Ghe-tham-quan-ca-phe-than-thien-tai-New-Zealand_07

Việc thiết kế ra một quầy bar làm từ gỗ ván dăm có hai mục đích: một là nơi để phục vụ cà phê espresso và mục đích còn lại là nơi để trữ các dụng cụ quầy bar, các lĩnh vực của quán trong lĩnh vực kinh doanh cà phê và song song đó là giới thiệu những phương pháp pha chế mới, thú vị cho khách hàng chiêm ngưỡng và biết đến.

Ghe-tham-quan-ca-phe-than-thien-tai-New-Zealand_08

Kệ tủ quầy bar được thiết kế nằm dọc bên trong bức tường chia bức tường thành từng khoảng trống và góc cạnh lạ mắt dùng để sắp xếp và cất trữ đồ, thay vì chỉ là một mảng tường thẳng bình thường. Ngoài ra, những bóng đèn âm tường trên kệ tủ làm cho không gian sáng sủa hơn, cùng với cửa sổ được đặt ở một vị trí thông minh cho phép khách thưởng thức cà phê bên này có thể trông qua được khu vực rang xay cà phê bên kia. Nhờ tác dụng kết hợp của gỗ ván dăm và sàn bê tông bóng nhẵn đem đến sự tương phản ánh sáng trong không gian một cách nhẹ nhàng, tự nhiên.

Ghe-tham-quan-ca-phe-than-thien-tai-New-Zealand_09

Một bộ sưu tập những vật dụng nhỏ nhắn và bàn ghế đơn giản mà hiện đại làm cho khung cảnh của quán cà phê thoải mái, thời thượng và sang trọng như thầm kêu gọi khách ngang qua ghé vào thưởng thức một tách cà phê đậm đà.

Ghe-tham-quan-ca-phe-than-thien-tai-New-Zealand_10

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế quán cà phê”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin