Không gian linh hoạt của văn phòng Airbnb

24.04.15, 3:57 GMT+7

Boora Architects và Myriad Harbor đã thiết kế văn phòng Airbnb (*) ở Portland, Oregon bằng cách tạo ra một không gian mà tất cả nhân viên được tự do lựa chọn chỗ làm việc theo ý thích “Belong to Nowhere”. Thiết kế này đã phá tan quan niệm cũ rằng bàn làm việc là một khu vực cá nhân nơi công sở. 

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

khong-gian-linh-hoat-cua-van-phong-Airbnb_01

khong-gian-linh-hoat-cua-van-phong-Airbnb_02

Không gian làm việc hiệu quả được hình thành từ những “landing spot” – khu vực làm việc đa năng, đây cũng là nơi chia sẻ những tiện nghi như phòng chờ rộng rãi, bàn họp, hay standing monitor station – bàn làm việc dạng đứng và thậm chí là cả “ngôi nhà trên cây”. 70% nội thất sử dụng cho văn phòng được sản xuất tại địa phương, có thiết kế tùy chỉnh phù hợp với tính chất công việc của Airbnb. Nếu xem xét theo cách truyền thống, có thể nói văn phòng như một call center mặc dù thực tế không có bất kì một cái điện thoại hay ngăn làm việc riêng biệt.

khong-gian-linh-hoat-cua-van-phong-Airbnb_03

khong-gian-linh-hoat-cua-van-phong-Airbnb_04

Nhóm dự án đã mất 8 tháng để hoàn thành công trình này, bao gồm cả mối liên hệ giữa các kiến trúc sư và nhân viên của Airbnb, bởi vì Boora đã mời các nhân viên của Airbnb đồng hành với họ để cùng phát triển thiết kế. Đây là một mối quan hệ độc đáo và là một mô hình tuyệt vời về phong cách làm việc của con người bên trong và bên ngoài công ty.

khong-gian-linh-hoat-cua-van-phong-Airbnb_05

khong-gian-linh-hoat-cua-van-phong-Airbnb_06

Thay vì thuê một công ty bên ngoài để xây dựng các phòng truyền thống của Airbnb, Boora cùng các nhân viên đã tiến hành một chương trình thiết kế trong hai tháng, 13 đội với 5 quan điểm thiết kế đã trực tiếp mua sắm, lắp đặt cho mỗi căn phòng bên trong. Kết quả là Airbnb trở thành một thế giới thu nhỏ chuyển động linh hoạt, đồng thời đạt được mức độ đồng thuận sâu sắc của các nhân viên trong không gian mới này.

khong-gian-linh-hoat-cua-van-phong-Airbnb_07

khong-gian-linh-hoat-cua-van-phong-Airbnb_08

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Contemporist)

Ghi chú: Được thành lập vào năm 2008, Airbnb www.airbnb.com có trụ sở chính tại Mỹ và có mặt tại 33.000 thành phố ở 192 quốc gia trên toàn cầu. Airbnb cung cấp dịch vụ cho thuê phòng hay căn hộ trống. Airbnb cũng đặc biệt được yêu thích bởi khách du lịch trên khắp thế giới vì không những cung cấp một nơi nghỉ ngơi chất lượng cao với giá rẻ hơn khách sạn thông thường, mà còn là một cơ hội để khách du lịch trao đổi văn hóa và có những trải nghiệm như một người bản địa thật sự.

Bình luận hay chia sẻ thông tin