Văn phòng hiện đại được thiết kế bởi Orly Shrem Architects

10.09.19, 14:00 GMT+7

Văn phòng mới của công ty Canada – Israel Group được thiết kế bởi Orly Shrem Architects, và tọa lạc ở tòa nhà phức hợp hướng ra biển tại quận thương mại Herzliya, Israel. Nằm trên tầng cao với diện tích là 900 m2 và 385 m2 ở tầng thượng, văn phòng có thiết kế khá đơn giản.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Tương tự với tòa nhà văn phòng khác, các kiến trúc sư đã tận dụng diện tích tối đa bằng việc sử dụng cửa kính ở xung quanh kết hợp với gian phòng chính ở giữa nhằm xóa bỏ đường biên và đường kẻ của sàn nhà. Điển hình là ba phòng họp gỗ được dựng nổi bật giữa dãy văn phòng xung quanh.

Những tấm kính trong suốt chạy dọc theo hai hướng Đông – Tây, bắt đầu từ phòng họp lớn ở hướng Đông cho đến khu vực thang máy, quầy tiếp tân tạo sự đồng bộ cho không gian. Ngoài ra, dãy phòng hướng ra biển còn được thêm vào các tấm rèm cửa để giảm bớt ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bên cạnh đó là các phòng dành cho ban điều hành công ty ở phía Tây được thiết kế phù hợp với tính cách đặc trưng của mỗi người. Mỗi văn phòng gồm một phòng nghiên cứu, thư viện và phòng hội nghị.

Phòng họp chính sử dụng màu đen sang trọng cho các vách ngăn và cửa ra vào nhằm tạo cảm giác chiều sâu cho người nhìn. Trong lúc cuộc họp diễn ra, mọi người đều có thể dễ dàng theo dõi hay trình bày dự án của mình thông qua màn hình lớn trên tường. Các phòng xung quanh cũng theo tông đen ở viền cửa làm nổi bật lên khung cảnh đại dương tuyệt đẹp bên ngoài.

Điểm độc đáo của văn phòng chính là hiệu ứng sinh động ở khu vực sảnh. Sự kết hợp giữa hồ nước nhỏ ở tầng thượng với kính trần nhà mang đến ánh sáng mờ ảo cho văn phòng. Bên phải sảnh chính gồm nhiều phòng họp khác nhau được thiết kế sử dụng bức tường chung để tiết kiệm diện tích, trong khi bên trái của lối ra vào là cầu thang gỗ dẫn lên khu vực tiếp khách ở tầng thượng. Các kiến trúc sư đã tận dụng vách ngăn gỗ của văn phòng làm điểm tựa cho cầu thang và một bên tay vịn được làm bằng kính.

Tầng thượng được bày trí đơn giản nhưng vẫn giữ được nét hiện đại. Ghế sofa trắng đi cùng vời bộ bàn ghế với hình dáng lạ mắt màu trắng mang đến sự tinh tế cho không gian. Dãy chậu cây kết hợp ghế dài với hình dáng uốn cong dọc theo lan can vừa tạo điểm nhấn, vừa mang đến sự tươi mát cho sân thượng.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Nguồn: ArchDaily)

Bình luận hay chia sẻ thông tin