Thiết kế không gian linh hoạt của quán café Studio Tilt

09.12.19, 6:56 GMT+7

Studio Tilt được xây dựng vào thế kỷ 17 và 18 ở London, sau đó được cải tạo lại và trở thành thiết kế tiêu biểu cho các quán cà phê trong khu vực.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_1

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_2

Thiết kế của Studio Tilt được yêu cầu bởi Công ty tổ chức sự kiện Proud Galleries, nhằm tạo nên một không gian linh hoạt hội đủ hai chức năng phục vụ và triển lãm. Công trình tọa lạc trong một tòa nhà mới, dọc theo lưu vực Haggerston London và đối diện với kênh đào Regent.

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_3

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_4

Giám đốc sáng tạo của Studio Tilt, Oliver Marlow cho biết, mục đích của thiết kế nhằm tích hợp mọi thứ gồm: quán bar, quán cà phê, nhà hàng, thư viện, phòng triển lãm, khu tổ chức sự kiện và không gian riêng tư trong một khoảng diện tích tương đối nhỏ. Giải pháp cho vấn đề này nằm ở việc phân chia hiệu quả các sự kiện và sự phối hợp rõ ràng giữa các khu vực. Đây là một trong những điểm nổi bật tại Studio Tilt bởi không gian sẽ linh hoạt thay đổi từ một nhà hàng dần dần biến thành một quán bar, sau đó là một cuộc triển lãm, và cuối cùng trở thành địa điểm gặp gỡ thân mật.

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_5

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_11

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_10

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_9

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_8

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_7

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_6

Quán được chia thành hai tầng để tạo ra nhiều khoảng không gian hơn. Tầng trệt nổi bật với sàn nhà bằng gỗ màu đen và quầy bar bằng gỗ vân sam, màu trắng, dài 6,5m. Tầng lửng là thư viện đọc sách được trang trí với những chiếc đèn treo mạ đồng với không gian hiện đại. Những chiếc bàn lớn tạo ra không gian để khách hàng làm việc, đọc sách và cùng nhau trao đổi, chia sẻ các ý tưởng khi đến quán.

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_12

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_14

Thiet-ke-khong-gian-quan-cafe-Studio-Tilt_13

Khu vực Proud Archivist với thiết kế tràn ngập ánh sáng nhờ độ cao gấp đôi khoảng cách từ sàn đến trần và các cửa sổ lớn nhìn ra kênh đào Towpath. Thêm vào đó là bức tường rộng 35m, được phủ sơn acrylic và thắp sáng bởi đèn huỳnh quang từ phía sau. Với hệ thống chiếu sáng linh hoạt, khách hàng có thể điều chỉnh các cấp độ ánh sáng sao cho phù hợp đối với từng sự kiện khác nhau. Ngoài ra, các tiết mục cắt giấy thủ công được trình diễn bởi 25 nghệ sĩ khác nhau là một chương trình xuyên suốt diễn ra ở quán, mang đến nhiều trải nghiệm ấn tượng cho khách hàng khi đến Studio Tilt.

Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Quán cà phê”, vui lòng nhấn vào đây

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin