Không gian mở xuyên suốt trong thiết kế Mosh House

21.05.14, 3:55 GMT+7

Mosh House là một dự án do văn phòng thiết kế Foong + Sormann thực hiện và hoàn thành vào năm 2011.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Mosh House_15

Mosh House_14

Mosh House_12

Tọa lạc tại một vùng ngoại ô xinh đẹp mang tên Elwood thuộc bang Victoria, Úc, Mosh House sở hữu không gian nội thất thanh lịch với những bức tường kính cho phép ngôi nhà tận dụng tối đa nguồn ánh sáng thiên nhiên phong phú từ bên ngoài.

Mosh House_4

Mosh House_6

Nhà thiết kế cho biết: “Lối kiến trúc mở của Mosh House dường như đơn giản là mang cả thiên nhiên vào bên trong. Ý tưởng mà chúng tôi muốn truyền đạt là niềm vui và nét quyến rũ trong các kiến trúc của Pierre Koenig, Craig Ellwood cùng một chút ảnh hưởng từ phong cách của Mies van der Rohe và Tezuka”.

Mosh House_8

Mosh House_9Từ góc độ nào trong nhà ta cũng có thể nhìn thấy khu vườn bên ngoài

Các nhà thiết kế của Foong + Sormann đã đơn giản hóa một vài chi tiết, chỉ giữ lại những đường nét chính, đặc trưng nhất cho ngôi nhà vì họ biết rằng, khách hàng luôn đánh giá cao sự rõ ràng.

Mosh House_7

Họ cũng giảm thiểu được sự cách biệt giữa bên trong và bên ngoài thông qua việc sử dụng các vật liệu, cấu trúc liên tục và hệ thống cửa kính trượt cùng những đường ráp nối kín đáo. Khi các cánh cửa được mở, cả ngôi nhà sẽ trở thành một mái hiên thông suốt và hoàn toàn mở ra khu vườn xanh mát bên ngoài.

Mosh House_3

Mosh House_2

Mosh House_1

Mosh House_16Bản vẽ bố cục ngôi nhà

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Biệt thự”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin