Lạ mắt với bộ sưu tập nội thất nhuộm màu Endgrain

18.10.14, 12:30 GMT+7

Endgrain là bộ sưu tập nội thất được thiết kế bởi studio Raw Edges ở London. Với những họa tiết trang trí nhiều màu sắc trên bề mặt sản phẩm, các chi tiết gỗ được nhuộm những họa tiết không gian ba chiều.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

bo-suu-tap-do-go-nhuom-mau-Endgrain_01

bo-suu-tap-do-go-nhuom-mau-Endgrain_12

Sau nhiều năm cố gắng tìm cách nhuộm màu trên gỗ, nhà thiết kế Yael Mer và Shay Alkalay của Raw Edges cuối cùng đã tìm cách kết hợp giữa màu nhuộm trên bề mặt gỗ để có được những màu sắc đẹp mắt nhất. Alkalay cho biết, họ phải tìm ra một loại gỗ có khả năng thấm được màu một cách tốt nhất. Sau quá trình tìm kiếm với khoảng hai mươi loại gỗ khác nhau và cuối cùng họ đã tìm ra được loại gỗ tốt nhất cho bộ sưu tập.

bo-suu-tap-do-go-nhuom-mau-Endgrain_05

Dựa trên tính năng hút màu tốt của gỗ jelutong, các nhà thiết kế đã tạo ra những khối màu tự nhiên trên gỗ với nhiều kiểu dáng độc đáo.

Những thanh gỗ được dán dính lại với nhau theo đường thẳng tương tự như những tấm thớt. Alkalay cho biết, thường thì một tấm thớt sẽ có mặt thớ gỗ hướng lên phía trên vì mặt này mới có thể chịu được những nhát băm từ dao.

bo-suu-tap-do-go-nhuom-mau-Endgrain_04

bo-suu-tap-do-go-nhuom-mau-Endgrain_11

Những khối gỗ lớn sẽ được định dạng bằng chương trình điều khiển trên máy tính (CNC) để tạo ra hình dáng của mặt bàn, giá đỡ, ghế đẩu và những sản phẩm nhỏ hơn trong bộ sưu tập. Kết quả thu được là các đường sọc đa dạng trên bề mặt sản phẩm và các họa tiết, hoa văn khác nhau ở cạnh bên trông rất đẹp mắt.

bo-suu-tap-do-go-nhuom-mau-Endgrain_03

Alkalay cho biết, đồ án thể hiện cách thức để tạo nên những họa tiết không gian ba chiều trên thanh gỗ. Các họa tiết này không được tạo nên bởi những hoa văn bằng gỗ hoặc lớp bọc gỗ trên bề mặt, vì vậy mặt bàn trở nên thanh mảnh với các đường sắc màu đẹp mắt chạy dọc trên gỗ.

bo-suu-tap-do-go-nhuom-mau-Endgrain_09

Ý tưởng của bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những vết biến màu trên sàn nhà, tại cửa hàng của nhà thiết kế thời trang người Anh – Stella McCartney. Alkalay nói rằng, họ đã sử dụng lớp sàn nhà bằng gỗ sồi, nhưng với lượt người qua lại nhiều, đặc biệt là ở lối ra vào cửa hàng đã làm cho màu sắc phai dần sau một năm. Vì vậy họ muốn tìm ra cách để giữ được màu sắc một cách lâu bền nhất.

bo-suu-tap-do-go-nhuom-mau-Endgrain_08

bo-suu-tap-do-go-nhuom-mau-Endgrain_10

Bộ sưu tập Endgrain được ra mắt trong cùng thời gian với sự kiện “Brussels Design September diễn ra trong một tháng tại thủ đô Bussel, Bỉ. Endgrain được ủy thác cho một nhà sưu tập riêng, người có trách nhiệm giữ những mẫu sản phẩm này sau triển lãm tại phòng trưng bày Senne của ông.

bo-suu-tap-do-go-nhuom-mau-Endgrain_13

Raw Edges dự tính sẽ mở rộng bộ sưu tập với nhiều thiết kế mới hơn trong năm tới.

Hình ảnh được chụp bởi Max Creasy.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: