Những xu hướng thiết kế thảm trải sàn 2014

18.04.14, 3:55 GMT+7

Bạn muốn thiết kế sàn nhà sao cho ấn tượng và hợp thời trang, sau đây là một số giải pháp sẽ giúp ích cho bạn. Để tạo một không gian ấn tượng, bạn không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của các tấm thảm, bất cứ vật trang trí nào cũng sẽ tác động đến kết quả. Bên dưới, là một số xu hướng thiết kế thảm trải sàn cho năm 2014.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nhung xu huong thiet ke san nha 2014_01

Không có đồ dùng nội thất nào mà luôn tiếp xúc với cơ thể của chúng ta như là sàn nhà. Vì vậy, việc trang trí cho sàn nhà là rất quan trọng, không chỉ là thẩm mỹ mà còn mang đến sự thoải mái cho bàn chân và cột sống. Nếu như bạn đang cân nhắc các giải pháp thiết kế cho sàn nhà nơi mà chúng ta thường xuyên tiếp xúc như nhà bếp thì không nên sử dụng các bề mặt cứng như gạch và đá hoa cương. Thay vào đó, hãy dùng sàn gỗ hoặc tấm thảm mềm mại sẽ mang đến không gian hiện đại và đôi chân của bạn sẽ cảm giác dễ chịu hơn.

Nhung xu huong thiet ke san nha 2014_02

Nhung xu huong thiet ke san nha 2014_03

Thật là tuyệt vời khi kết hợp yếu tố thẩm mỹ và sự thoải mái vào trong thiết kế nội thất. Kỹ thuật hiện đại và sự sáng tạo trong thiết kế trên nhiều loại vật liệu như polime, len, vải sẽ mang đến những tấm thảm trải sàn trang nhã và hiện đại.

Nhung xu huong thiet ke san nha 2014_04Không gian nổi bật với các tấm thảm nhiều màu sắc

Nhung xu huong thiet ke san nha 2014_05Ngày nay, với công nghệ hiện đại bạn sẽ có được bất cứ màu sắc và hoa văn nào theo đúng như mong muốn của mình

Bạn yêu thích vẻ đẹp cổ điển, hãy sử dụng những tấm thảm được làm bằng thủ công với những hoa văn hình truyền thống… Có rất nhiều nước nổi tiếng về làm thảm như: Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Morocco, Bungary. Khi lựa chọn thảm, bên cạnh màu sắc và kiểu dáng, bạn cần chú ý lựa chọn vật liệu tốt làm bằng các sợi tự nhiên như cotton, len… Ngày nay, xu hướng thảm dệt kim đang được nhiều người ưa chuộng.

Nhung xu huong thiet ke san nha 2014_06

Nếu yêu thích vẻ đẹp mộc mạc và truyền thống, bạn có thể chọn những tấm thảm thủ công với chủ đề về đồng quê, âm nhạc…Bên cạnh đó, việc thiết kế thảm làm bằng các vỏ xe đạp sẽ là một ý tưởng hay và giúp bảo vệ môi trường.

Nhung xu huong thiet ke san nha 2014_08

Nhung xu huong thiet ke san nha 2014_07

Vẻ đẹp cổ điển của những tấm thảm hình phục hưng luôn thu hút mọi người. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách cổ điển và kỹ thuật hiện đại. Đường nét trên bề mặt sàn gỗ và tấm thảm được làm từ gỗ tái chế làm mê hoặc những người yêu thích vẻ đẹp cổ điển.

Nhung xu huong thiet ke san nha 2014_09

Nhung xu huong thiet ke san nha 2014_10

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thảm”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Interiorzine)

Bình luận hay chia sẻ thông tin