“Lạc lõng” thảo nguyên xanh giữa lòng thành phố Lisbon

02.01.13, 3:51 GMT+7

Được thiết kế và hoàn thành từ sự hợp tác của ba công ty Luís Rebelo de Andrade, Tiago Rebelo de Andrade và Manuel Cachão Tojal, ngôi nhà mà chúng tôi sắp giới thiệu đến các bạn sỡ hữu một phong cách cực kỳ độc đáo, nó toạ lạc tại thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc nguy nga tráng lệ.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Kien truc xanh cua ngoi nha o Lisbon_01

Kien truc xanh cua ngoi nha o Lisbon_02

Kien truc xanh cua ngoi nha o Lisbon_03Mặt tiền lạ mắt và ấn tượng với thảm thực vật xanh đến từ vùng Địa Trung Hải và bán đảo Iberia

Bốn tầng lầu của ngôi nhà được kết nối với nhau bởi dạng cầu thang thẳng và hẹp – một hình ảnh làm gợi nhớ đến những bậc thang nổi tiếng ở khu phố cổ Alfama đầy quyến rũ và mang đậm nét đặc trưng của đất nước Bồ Đào Nha.

Tầng trệt là khu vực dành riêng cho gara xe và các thiết bị máy móc kỹ thuật; tầng 1 được bố trí những không gian nghỉ ngơi riêng tư và tầng 2 là khu vực sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình.

Kien truc xanh cua ngoi nha o Lisbon_05

Kien truc xanh cua ngoi nha o Lisbon_06

Kien truc xanh cua ngoi nha o Lisbon_07Hình ảnh mang đậm nét đặc trưng của đất nước Bồ Đào Nha

Kien truc xanh cua ngoi nha o Lisbon_08

Các bức tường bên ngoài của ngôi nhà được bao phủ bởi sắc xanh của cây lá đã tạo nên một khu vườn thẳng đứng rộng 100m2 với hơn 4.500 cây trồng thuộc 25 loại giống khác nhau. Nó trông như lá phổi mini của thành phố và cũng là ví dụ rất điển hình cho lối kiến trúc xanh – lối kiến trúc cực kỳ thân thiện với môi trường và sẽ đem lại sức sống tươi mới hơn cho khu đô thị Lisbon.

Kien truc xanh cua ngoi nha o Lisbon_09

Kien truc xanh cua ngoi nha o Lisbon_10

Bên cạnh đó, các kiến trúc sư cũng đã chú ý tới việc thiết kế nhằm tạo ra mùi hương thảo mộc xuyên suốt khắp ngôi nhà. Ngay tại hồ bơi nhỏ trên sân thượng, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của nghệ tây, ở phòng ngủ sẽ là mùi hoa oải hương, còn phòng khách thì lại là hương thơm thoang thoảng của cây hương thảo.

Kien truc xanh cua ngoi nha o Lisbon_11

Kien truc xanh cua ngoi nha o Lisbon_12

Kien truc xanh cua ngoi nha o Lisbon_14Sơ đồ thiết kế của ngôi nhà

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề ” Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]


 

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin