Mạo hiểm cùng “bể bơi treo” tại Khách sạn Marina Bay Sands, Singapore

18.07.12, 3:50 GMT+7

Sỡ hữu một bể bơi với thiết kế độc đáo nhất thế giới, khu resort Marina Bay Sands nói riêng và người dân Singapore nói chung chắc hẳn phải rất tự hào và làm cho cả thế giới nghiêng mình thán phục vì sự sáng tạo của con người là vô hạn.

Marina Bay Sands (Singapore) không chỉ là một khách sạn, mà còn là khu tổ hợp các trung tâm mua sắm, giải trí, casino, nhà hát, bảo tàng Hoa sen và tổ chức hội nghị. Riêng khách sạn Marina Bay Sands có 57 tầng, bao gồm 2.560 phòng.

Nằm trên tầng thượng của khách sạn Marina Bay Sands, bể bơi giống như con thuyền khổng lồ đang bay lơ lửng giữa bầu trời, nó còn được ưu ái đặt cho một cái tên rất kêu đó là “bể bơi Vô cực”, với chiều dài 150m – dài gấp 3 lần một hồ bơi tiêu chuẩn Olympic – trải ra trước mắt người thưởng ngoạn một tầm nhìn toàn cảnh thành phố Singapore san sát những tòa nhà chọc trời hiện đại.

Bể bơi nằm trong quần thể Skypark ngự trên tầng cao nhất của khách sạn Marina Bay Sands cao gần 200m. Sky Park có hình dáng của một con thuyền khổng lồ, rộng 1ha, trải rộng khắp 3 tháp của khách sạn. Bắt đầu mở cửa từ năm 2009 đến nay, Skypark mang tới những cảnh quan tuyệt đẹp bao quanh đường chân trời thành phố, thu hút đến 2.750 du khách mỗi ngày.

Kiểu thiết kế độc đáo đã tạo cho người bơi một thứ cảm giác mạnh đầy hồi hộp, đa số không dám bơi tới gần sát mép hồ vì sợ… “rớt”. Trên thực tế, thành của hồ bơi được thiết kế thấp hơn mép nước khoảng 1 inch. Nước sẽ tràn qua thành bể chảy xuống bể phía dưới, sau đó được bơm lên trở lại hồ bơi. Kiểu kiến trúc này thường thấy ở những khu resort sang trọng như Marina Bay Sands.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế hồ bơi”, vui lòng nhấn vào đây]


(Tổng hợp từ nhiều nguồn)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: