Chiêm ngưỡng những thiết kế bể bơi tuyệt đẹp

21.09.13, 3:53 GMT+7

Như một vị khách du lịch, bạn luôn mong muốn được tận hưởng kỳ nghỉ hè thư giãn, trải nghiệm khung cảnh hồ bơi đẹp ngoạn mục và sau đó là nghỉ dưỡng trong một nơi sang trọng, xa xỉ. Bể bơi thường là tiêu chí được quan tâm thứ hai khi khách du lịch lựa chọn địa điểm cho kỳ nghỉ hè của mình.

Không có điều gì tuyệt vời hơn là đắm mình dưới cái nắng chan hòa trên bãi biển, tựa lưng trên ghế sát mặt nước, bạn có thể cảm nhận rõ nét sự mát lạnh của từng cơn sóng trên khuôn mặt và thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp của đại dương bao la.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nhung ho boi tuyet dep_1Khách sạn Caruso Belvedere, Ý

Bể bơi bất tận

Theo như Wikipedia thì bể bơi bất tận là một nơi tạo ra hiệu ứng hình ảnh nước kéo dài đến tận chân trời, biến mất hay mở rộng đến vô cực. Thuật ngữ này cũng thường được dùng để mô tả chu vi hồ tại vị trí nước tràn ra (hồ có thể được thiết kế với nhiều cấp bậc, trong đó nước chảy qua một hay nhiều cạnh tùy theo độ cao).

Tại một vị trí nhất định bạn sẽ cảm nhận hiệu ứng vô cùng ấn tượng là khi đường viền cạnh như bất tận hòa hợp với một khối nước rộng lớn hơn như biển hoặc cùng nền xanh của bầu trời (nếu hồ bơi nằm bên trên ngọn đồi hoặc cánh đồng xanh ngắt). Hồ bơi bất tận thường được thấy ở một số khu nghỉ dưỡng cao cấp và sang trọng.

Thiết kế

Thiết kế hồ bơi bất tận có nguồn gốc từ Bali, Indonesia, nơi nguồn cảm hứng đến từ các hiệu ứng ấn tượng tạo nên bởi những cánh đồng ruộng bậc thang Sawah.

Để xây dựng nên hồ bơi bất tận thì khá là tốn kém, đòi hỏi kỹ thuật cao (kỹ thuật thủy lực) và nhiều chi tiết kiến trúc tinh tế. Vì thông thường bể bơi được xây dựng ở những vị trí cao, bấp bênh như vách đá, đỉnh núi, bãi biển nên kỹ thuật âm thanh là điều cần được xem trọng. Cần phải có một báo cáo địa chất trước khi xây dựng nên khối kiến trúc. Những vật dụng chi phí cao thường là hệ thống nền tảng để cố định bể bơi chắc chắn vào sườn núi.

Để có thêm ý tưởng về bể bơi bất tận, hãy cùng nhadep.net chiêm ngưỡng một số công trình bể bơi tuyệt đẹp trên thế giới.

Nhung ho boi tuyet dep_2Bể bơi bất tận tại Singapore mang khung cảnh thành phố tuyệt đẹp đến với bạn

Nhung ho boi tuyet dep_3Khách sạn Roca Nivaria Gran tọa lạc tại Costa Adeji

Nhung ho boi tuyet dep_4Hồ bơi bất tận ở Bali

Nhung ho boi tuyet dep_5Khách sạn Gran Canaria, Tây Ban Nha

Nhung ho boi tuyet dep_6Khách sạn Ubud Bali, Indonesia

Nhung ho boi tuyet dep_7Khách sạn Costa dei Fiori, Ý

Nhung ho boi tuyet dep_8Khu nghĩ dưỡng trên ốc đảo Centara Grand, quần đảo Maldives

Nhung ho boi tuyet dep_9Khu nghỉ dưỡng Ubud, Bali

Nhung ho boi tuyet dep_10Hồ bơi bất tận ở Thái Lan

Nhung ho boi tuyet dep_11Dãy núi Jade St. Lucia

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế hồ bơi”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo OutdoorTheme)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: