Giúp bạn nổi ở bể bơi

Tháng Năm 18 03:49 2012

Phao không những giúp bạn nổi dễ dàng trên mặt nước mà còn giúp bạn thư giãn bằng nhiều cách khác nhau. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua phao để đến hồ bơi, hãy xem xét các tùy chọn sau đây:

Phao tròn Donut

Chiếc phao mang dáng vẻ của một chiếc bánh Donut. Bạn có thể ngồi lên trên hoặc trượt người vào khoảng trống giữa phao và giữ tay hai bên trong khi bơi nhẹ nhàng bằng chân. Các phao Donut có hàng loạt kích cỡ và màu sắc khác nhau, được làm bằng vinyl nhựa tổng hợp.

Phao bè (giường phao-ghế phao)

Đây là một trong những kiểu phao cơ bản nhất, có nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Một trong những tùy chọn tiêu chuẩn nhất để trôi nổi trong hồ bơi là sử dụng một chiếc phao bè hình chữ nhật, có thể hoạt động như một chiếc nệm hoặc sofa nổi. Một số loại thậm chí còn được trang bị các tính năng cao cấp như chổ đặt ly, gối dựa đầu và chỗ gác tay.

Phao Mì ống

Phao mì ống còn được ví như những khúc cây nổi trên nước, được làm bằng mút xốp kháng nước.  Vật liệu linh hoạt này cho phép bạn “xào nấu món mì” bằng nhiều cách như uốn cong thành loạt các hình dạng khác nhau tùy thích thành ghế, giường, ngựa cưỡi…mà không làm phao gẫy rách.

Ngoài ra, không giống như phao Donut hay nhiều loại phao khác, “mì ống” không thể chìm hay xẹp khi xếp đôi hay xếp bốn, vì chúng lưu trữ không khí bên trong vô số các lỗ nhỏ li ti. Phao mì ống có nhiều màu sắc, độ dài và độ dày khác nhau.

Áo phao

Áo phao là lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em và người học bơi. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên sử dụng áo phao vừa với cơ thể khi bơi và theo đúng chuẩn do lực lượng cứu hộ biển quy định. Ngoài việc giúp cơ thể nổi trên mặt nước, áo phao còn giúp giữ cho khuôn mặt người bơi ngẩng trên mặt nước.

Phao tay

Phao tay, còn được ví như đôi cánh bay dưới nước, cơ bản là một dạng phao Donut thu nhỏ vừa khít với vòng tay trên của những người mới tập bơi. Không giống như áo phao, các phao tay không thuộc dòng thiết bị an toàn, do đó những người mới bắt đầu bơi lội có sử dụng loại phao này cần được giám sát chặt chẽ.

Các loại phao tập bơi khác

Các loại này thường là những tấm phao cầm tay hay thắt ngang lưng có hình dạng khác nhau nhưng hầu hết là hình chữ nhật có góc bo tròn.  Do được làm bằng mút xốp kháng nước, tấm phao là công cụ tuyệt vời cho người học bơi, bơi lội yếu và những người tập vật lý trị liệu.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thư giản với nước”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin