Ngôi nhà được cải tạo bởi Nimtim tại miền Nam London

Tháng Bảy 18 04:00 2018

Công ty thiết kế Nimtim đã cải tạo lại bếp và sân sau cho ngôi nhà tại phía Đông Nam London. Chủ nhân ngôi nhà đã yêu cầu sử dụng khung pergola(1) bằng gỗ cho khu vực này nhằm làm cho không gian bếpsân vườn liên kết với nhau, mang lại sự gần gũi với không gian thiên nhiên và đón lượng ánh sáng mặt trời giúp bừng sáng cả không gian sau nhà.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Từ lời đề nghị trên đã mở ra ý tưởng cho Nimtim về việc thiết kế dàn khung gỗ sân vườn, mang phong cách thời kỳ Phục hưng cho căn nhà được xây vào thập niên 1950. Thiết kế không hoàn toàn mở, cũng không hoàn toàn đóng kín, tạo điều kiện cho gia chủ hưởng thụ trọn vẹn sự thư thái, thoáng đãng của ngày, và sự ấm áp, lãng mạn của đêm ngay cạnh khu vườn trong căn bếp.

Nội thất gỗ kết hợp hài hòa với tường gạch và sàn bê thông đã tạo nên không gian ấm cúng và cổ điển. Căn bếp trắng giản dị được trang bị đầy đủ dụng cụ thiết bị nhà bếp hiện đại dưới khung cửi bằng gỗ này.

Bên cạnh đó, phòng khách trẻ trung với màu hồng phấn khiến cho không gian phòng khách trở nên tao nhã với tươi mới, cùng với chiếc tủ trắng mộc mạc, đơn giản tạo nên cảm giác gọn gàng và bình yên cho căn phòng.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sân vườn – Ban công”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

(1)Pergola là một cấu trúc cổ điển xuất hiện trong các thiết kế sân vườn thời kỳ Phục hưng, dưới hình thức là một không gian mở với các cột xung quanh đỡ bên trên là mái vòm lớn, pergola đóng vai trò như trung tâm của các sân trong hay khu vườn châu Âu.

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: