Tham quan căn hộ The Torn Paper House của NatureArch Studio

18.06.17, 4:00 GMT+7

Nằm trong khu đất có diện tích vỏn vẹn 27m2, hình zigzag phức tạp, hơn nữa lại nằm trong khu vực đông dân cư nên việc đưa giải pháp thiết kế có phần khó khăn nhưng cũng không kém phần thú vị.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Chủ nhà muốn ngôi nhà có thể phục vụ nhu cầu sống cho hai thế hệ, hơn nữa phía dưới có thể phân cách ra để cho thuê mặt bằng. Với sự hạn chế về cả chi phí lẫn diện tích đất đai, đơn vị thiết kế phải tính toán chi tiết và đưa ra giải pháp hợp lý cho chủ nhà.

Không gian của The Torn Paper house được chia làm 2 phần: Phần thấp hơn cho thuê, bao gồm tầng trệt và tầng lửng: tầng trệt có diện tích xây dựng khoảng 24 mét vuông, cùng với 3 mét vuông cho sân vườn và không gian trước nhà. Tầng lửng ban đầu được thiết kế để cho thuê văn phòng, nhưng sau đó có thể được sửa lại để trở thành một phòng riêng cho trẻ em hoặc người lớn. Phần phía trên có lối vào riêng, tạo thành một căn hộ độc lập.

Không gian 2 tầng này được tích hợp bởi hai mái trượt hình chữ L làm bằng kính

Về nội thất, không gian và kích thước vật thể đi theo khái niệm tối giản. Các vật liệu được sử dụng phổ biến, rẻ tiền, đòi hỏi sự tinh tế và kỹ thuật trung gian để tiết kiệm chi phí đầu tư một cách hiệu quả.

Một mặt, kiến trúc sư đã mang lại sự cân bằng giữa khả năng sử dụng, kinh tế và các yếu tố thẩm mỹ trong phương án thiết kế. Mặt khác, để tạo ra dấu ấn  cho công trình, kiến trúc sư đã thể hiện ý tưởng ẩn dụ của mình về ngôi nhà nhỏ trong thành phố háo hức thoát khỏi không gian đô thị chật hẹp bằng cách tích hợp nghệ thuật chế tác thủ công với giấy – một điều rất quen thuộc với học sinh tiểu học ở Việt Nam. Cấu trúc nhà mô tả hai lớp giấy trắng và đen được dán lại với nhau. Các bức tường trắng đại diện cho những nếp gấp giấy đơn giản và tự do, bị chia cắt làm lộ ra một không gian sống (living box) nhỏ nhắn với khung cửa sổ thép và các bức tường màu đen.

Đơn vị thiết kế: NatureArch Studio
Địa điểm: Gò Vấp, Ho Chi Minh, Vietnam
Diện tích: 27.0 m2
Năm: 2017
Ảnh: Quang Tran

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Kienviet)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.