Ngôi nhà hai trong một tại San Francisco

21.06.16, 3:59 GMT+7

Jim Zack – giám đốc công ty de Vito Architecture + Construction đã nảy ra ý tưởng cải tạo ngôi nhà nhỏ tại vùng Noe Valley, San Francisco khi nhìn thấy lần đầu tiên. Ngôi nhà tọa lạc trên một mảnh đất có diện tích 25 x 100 ft (khoảng 7,62 x 30,48 m). Cộng sự của Zack cho biết, họ đã cải tạo lại ngôi nhà cũ và xây thêm phần mở rộng để đủ không gian sinh hoạt cho một gia đình bảy người nên các kiến trúc sư đã đưa ra ý tưởng thiết kế những căn phòng đa năng để có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

can-ho-hai-trong-mot-o-San-Francisco_01

Zack nói rằng,”Chúng tôi rất hài lòng với thiết kế hiện đại mà vẫn giữ được nét kiến trúc đặc trưng của vùng”. Theo đó, cánh cửa chính được sử dụng màu sơn “carnival” của Shewin-Williams.

can-ho-hai-trong-mot-o-San-Francisco_02

Zack cũng cho biết: “Church Street là một con đường khá đông người qua lại, và giờ có rất nhiều người biết đến “ngôi nhà thép kiểu cổ”. Mặt trước của ngôi nhà được tráng vữa acrylic với lớp khung ngoài là ván gỗ và thép Cor-ten.

can-ho-hai-trong-mot-o-San-Francisco_03

Gỗ sồi Varland của Berg & Berg được dùng để ốp tường tại phòng khách, phòng ăn và nhà bếp. Ngoài ra, sử dụng một đèn chụp CB2 Capital Pedant treo phía trên bàn ăn.

can-ho-hai-trong-mot-o-San-Francisco_04

Theo Zack, ”Phần phía sau căn nhà phải sửa lại khoảng 90% so với lúc đầu và chúng tôi đã tận dụng tối đa không gian để tạo thêm một mặt sàn để đồ”, gỗ óc chó đen được sử dụng để làm sàn cầu thang và thanh tay vịn khi di chuyển lên căn gác.

can-ho-hai-trong-mot-o-San-Francisco_05

can-ho-hai-trong-mot-o-San-Francisco_06

Các nhà thiết kế đã bọc thép vào những lỗ mộng để khi lắp kệ, các khung gỗ có thể khớp với nhau dễ dàng hơn. Phía sau lưng, những kệ sách được ốp bằng gỗ dán từ nội thất Dawson Wood và thép của công ty Zack sản xuất. Khoảng không sau bếp cũng được tận dụng để chứa đồ và đặt một bàn làm việc bằng gỗ sồi.

can-ho-hai-trong-mot-o-San-Francisco_07

Dàn tủ bếp làm bằng gỗ sồi trắng từ nhà nội thất Dawson Wood ở Truckee, California, kết hợp bàn đá thạch anh của Cornerstone và Ikea để hoàn thiện không gian bếp.

Mặt sau ngôi nhà dẫn ra sân vườn được tráng vữa acrylic và sơn màu gỗ như mặt trước. Cửa sau được lắp thêm máy hiên làm bằng thép và sơn màu “hep green” của Sherwin-Williams.

can-ho-hai-trong-mot-o-San-Francisco_08

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây] 

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: