Thiết kế linh hoạt cho căn hộ hạn chế về diện tích

01.11.18, 7:00 GMT+7

Ở  Thượng Hải, Trung Quốc, việc tìm một căn hộ thực sự là thử thách đối với nhiều người, chưa nói đến việc tìm một căn hộ rộng rãi và ưng ‎ý. Tuy nhiên, các nhà thiết kế của More Design Office đã giải quyết được điều này bằng cách mở rộng không gian của một căn hộ có kích thước hạn chế. Hãy xem họ đã làm thế nào nhé.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Đầu tiên là khu vực sinh hoạt chung, nó được đặt ở cuối căn hộ gần với cửa sổ, khu vực tiếp nhận nhiều ánh sáng thiên nhiên nhất của căn hộ.

Cách đó vài bước là tới phòng ngủ, bộ ghế sofa dài chính là điểm kết nối không gian phòng khách với khu vực nghỉ ngơi. Chiếc sofa có độ dài gấp đôi nhằm phục vụ mục đích tiếp khách vào mỗi dịp cuối tuần.

Phòng ngủ được xây dựng cao hơn mặt bằng chung của căn hộ vừa giúp khu vực nghỉ ngơi có được sự riêng tư cần thiết, vừa tạo thêm không gian lưu trữ đồ đạc ngay dưới giường ngủ.

Cánh cửa bằng kính mờ tách biệt hai không gian nhưng vẫn lấy được ánh sáng tự nhiên bên ngoài

Bức tường được lắp kính chạy dọc khắp hành lang kết nối phòng khách với nhà bếp và phòng tắm. Việc phủ những tấm kính lớn cho bức tường chính là một cách hữu ích giúp lối đi hành lang trông rộng và sáng sủa hơn.

Tại đây có thể thấy cách họ sử dụng những chiếc tủ âm tường, cho phép chủ nhân tiết kiệm càng nhiều không gian càng tốt.

Phần tối màu duy nhất của căn hộ là gian bếp, nhưng khung cửa sổ nhỏ đã phần nào cải thiện được ánh sáng cho không gian bếp.

Cửa phòng tắm cũng được làm từ kính mờ như phòng ngủ

Nếu bạn còn thấy mơ hồ về cấu trúc của căn hộ thì bản vẽ mặt bằng sàn dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về nó.

Sơ đồ này cho thấy độ cao khác nhau giữa phòng khách và phòng ngủ

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: