Nước diệu kỳ

18.07.12, 3:50 GMT+7

Theo khoa học phong thủy, nước là nguồn gốc của vạn vật. Ở người, nước chiếm 60% đến 70% trọng lượng cơ thể, là chất xúc tác, cầu nối của trao đổi chất. Không có nước, ắt không có sự sống. Điều này giải thích phần nào vì sao hầu hết các nền văn minh cổ xưa cũng như hiện đại đều phát triển gần những con sông lớn hoặc biển, các khu du lịch gắn với sông, suối, biển luôn đông khách và không ít cuộc xung đột đẫm máu trong lịch sử loài người đã xảy ra chỉ để giành lấy nguồn nước.

Ngày nay cùng với sự tiến bộ của khoa học, người ta bằng mọi cách đưa thiên nhiên vào không gian sống của mình.Thác nước, đài phun nhân tạo, hồ bơi là những sản phẩm mang tính nghệ thuật cao trong trang trí, xây dựng. Ngoài việc thỏa mãn nhu cầu được thư giãn, thể thao của con người, nước còn mang ý nghĩa về phong thủy, tâm linh.

Không dừng lại ở những khu vườn, hồ bơi còn tọa lạc trên các tầng cao của nhiều khách sạn, cao ốc, mang đến những trải nghiệm mới lạ, thú vị cho mọi người.

Đài phun nước làm không gian sống luôn mát mẻ, tươi mới và sống động. Nhiều người tin rằng đài phun được bố trí hợp lý trong khuôn viên sẽ mang lại sinh khí cho ngôi nhà của họ.

Ở tầm vĩ mô, nhiều thành phố và quốc gia đã xây đài phun nước lớn với mong muốn thành phố, đất nước mình thịnh vượng và không ngừng phát triển. Những đài phun nước nghệ thuật như thế này thực tế đã trở thành nơi vui chơi, gặp gỡ của người dân và là điểm hút khách du lịch.

Với óc sáng tạo không ngừng cùng sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật, con người đã biến nước trở thành món trang trí, phương tiện giải trí lạ mắt. Màn nước, đồng hồ nước, màn hình nước là những ví dụ sống động cho sự kỳ diệu ngoài ý nghĩa sinh học và hóa học vốn có của nước.

Ý tưởng của bạn về nước là gì?

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thư giãn với nước”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: