Thư giãn với những hồ bơi độc đáo

Tháng Năm 18 03:49 2012

Hồ bơi đầu tiên được biết đến trong lịch sử nhân loại được xây dựng vào khoảng 3000 năm trước công nguyên có tên là Great Bath với chiều dài 12 mét, rộng 7 mét và sâu 2,4 mét. Cho đến ngày nay, các “anh em” của Great Bath được thiết kế, xây dựng dưới nhiều hình thức và công dụng khác nhau, đặc biệt với kích thước và vị trí vô cùng độc đáo chúng đã góp phần tạo nên những giây phút thư giãn thú vị. Chúng ta cùng đến thăm những hồ bơi “độc” nhất thế giới này nhé.

Hồ bơi trên trời

Hồ bơi ở khách sạn Marian Bay Sands – Singapore được xây dựng ở tầng thứ 55, cao 150 mét so với mặt đường, với 200 tấn thép, có thể chứa được 1424 mét khối nước. Điều đặc biệt là, người ta thiết kế những tấm kính trong suốt rất dày ở thành hồ khiến du khách thoạt nhìn có cảm giác rất nguy hiểm nhưng khi đắm mình trong làn nước của hồ lại cảm thấy rất dễ chịu và an toàn vì thành hồ cách một khoảng mới đến không trung.

Hồ bơi trên trời ở Singapore

Các kiến trúc sư đã khiến mọi người sửng sốt khi đưa ý tưởng về hồ bơi ở ban công các tầng của của Tòa tháp cao 37 tầng – Aquaria Grande ở Mumbai , Ấn Độ.

Ban công hồ bơi

Nằm trên mái nhà của khách sạn Hotel Unique, từ hồ bơi Skye, Sao Paolo, Brazil, du khách có thể ngắm nhìn cảnh thành phố đẹp lung linh dưới ánh đèn.

Bơi trên mái nhà

Đắm mình trong làn nước hồ bơi The Park Hyderabad, Ấn Độ, du khách sẽ có cảm giác như mình đang thả hồn vào một bộ phim 3D với không gian 3 chiều.Từ đây du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của hồ Hussian Sagar Lake.

Hồ bơi khổng lồ

Hồ bơi thuộc khu nghỉ dưỡng San Alfonso del Mar ở Algarrobo, Chile, đã được ghi vào sách Kỷ lục Guinness là hồ bơi lớn nhất và sâu nhất thế giới. Hồ bơi dài 1.000m, sâu tới 40m và chiếm diện tích 7,7 hecta, có bãi cát nhân tạo, là điểm thu hút khách du lịch ở vùng Nam Mỹ.

Nhà đương kim vô địch

Hồ bơi Orthlieb ở Casablanca từng được ghi vào sách kỷ lục là hồ bơi dài nhất thế giới với tổng chiều dài 480 mét và chỗ rộng nhất 75 mét. Đến năm 2006, Orthlieb bị hồ bơi của khu nghỉ dưỡng San Alfonso del Mar đánh bại.

Nhà vô địch một thời

Hồ bơi vô tận

Những hồ bơi này được bố trí độc đáo ở sát bờ biển, mang đến cảm giác hòa vào thiên nhiên vô tận. Thật tuyệt khi vừa ngâm mình trong làn nước mát lạnh vừa ngắm khung cảnh xung quanh với tầm nhìn xa tận chân trời.

Ngắm biển Andaman

Hòa vào Đại Tây Dương

Bồng bềnh giữa không gian

Những hồ bơi này rất độc đáo và sáng tạo, chúng đánh lừa du khách để họ nhầm tưởng rằng hồ bơi trải rộng đến tận chân trời, hệt như khi chúng ta đang tắm biển. Du khách đang bơi chắc sẽ ngỡ rằng mình đang ở giữa đại dương bao la, nhưng kỳ thực họ vẫn đang ngâm mình trong khối nước giới hạn của hồ bơi nhân tạo mà thôi.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế hồ bơi”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: