Phong cách nội thất đậm nét kẻ sọc trắng đen

07.04.14, 3:55 GMT+7

Nếu bạn đang có ý định sơn lại phòng ăn tại nhà và nhận thấy rằng việc thuê người làm hay dùng giấy dán tường không phải là lựa chọn tối ưu và căn phòng đã quá nhiều vật dụng trang trí đầy màu sắc. Thêm vào đó, bạn lại muốn có một điểm nhấn đậm nét sẽ thay đổi toàn bộ không gian căn phòng. Nếu vậy, tại sao bạn không lựa chọn cách trang trí kẻ sọc trắng đen để tạo nên nét đồ họa độc đáo? Chúng thể hiện vẻ đẹp tự tin, mạnh mẽ và nổi bật.

Những đường kẻ sọc trắng đen đậm nét không chỉ thích hợp khi sơn tường mà còn có thể trang trí sàn nhà, phòng tắm và sử dụng trên các vật dụng nội thất. Chúng góp phần mang lại cái nhìn cổ điển, hiện đại và sang trọng. Vì vậy, nếu bạn muốn trang trí và làm mới lại không gian của mình, hay nghĩ đến vẻ đẹp đậm nét của các kẻ sọc và những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm cho mình phong cách hợp nhất.

Tường trắng và đen

Có rất nhiều ý tưởng khi bạn lựa chọn cặp màu trắng và đen. Với kẻ sọc bản lớn, chúng mang đến cái nhìn hiện đại và kẻ sọc mảnh sẽ là phong cách cổ điển hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể hòa trộn chúng lại. Trên tất cả, quy luật trong thiết kế chính là “Hãy phá vỡ quy luật”.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Noi that ke soc trang den_1

Noi that ke soc trang den_2

Bạn lại suy xét xem nên dùng kẻ sọc theo chiều dọc hay chiều ngang? Đối với các cô gái, chắc hẳn bạn biết khi mặc một chiếc váy kẻ sọc sẽ giúp bạn thon gọn và cao hơn. Còn sọc ngang sẽ giúp bạn trông tròn trịa hơn. Trang trí phòng cũng như vậy. Hãy tự quyết định chiều cao và bề rộng cho căn phòng của mình và bạn sẽ biết mình nên lựa chọn sọc ngang hay dọc.

Noi that ke soc trang den_3

Noi that ke soc trang den_4

Bây giờ lại là vấn đề sơn hay dùng giấy dán tường đúng không? Cả hai phương án đều những ưu điểm riêng. Nếu không gian của bạn có bề mặt phẳng thì giấy dán tường là giải pháp dễ dàng để mang đến vẻ đẹp liền mạch và hoàn hảo. Sơn thì rẻ hơn, nếu bạn lựa chọn. Thêm vào đó, với bề mặt không được phẳng (như nhà tấm hình dưới đây) thì sơn là giải pháp tốt nhất.

Noi that ke soc trang den_5

Noi that ke soc trang den_6Nếu bạn muốn trang trí phòng tắm bằng những đường kẻ sọc trắng đen, hãy xem xét đến đề nghị lát gạch trong phòng hoa sen để mang đến nét đẹp đồ họa

Khi bạn muốn trang trí, đừng quên không gian thứ năm của bức tường trong phòng: trần nhà. Nó cũng có thể kẻ sọc đấy!

Noi that ke soc trang den_7

Sàn trắng và đen

Với nét đẹp độc đáo và mạnh mẽ, sàn nhà kẻ sọc sẽ mang đến cảm giác không ngờ. Bạn có thể sử dụng trên chất liệu gỗ, gạch lót vải sơn và gạch men. Sàn nhà tuyệt vời này có thể được trang trí ở bất kỳ phòng nào trong nhà.

Sàn nhà ở tấm hình phía dưới được làm từ gạch lót vải sơn. Thay vì cổ điển với caro, chủ nhân của căn phòng hiện đại hơn với kẻ sọc chéo. Phải thú nhận rằng, chúng ta chưa từng nhìn thấy gạch lót vải sơn lại đẹp đến thế.

Noi that ke soc trang den_8

Noi that ke soc trang den_9Trong nhà bếp mạnh mẽ này, ván gỗ đen được lồng vào sàn nhà mang đến nét đẹp kẻ sọc

Noi that ke soc trang den_10Tất nhiên, gạch trắng và đen mang đến nhiều lựa chọn hơn cho phòng tắm, nhưng để mang đến vẻ đẹp độc nhất, hãy lựa chọn kẻ sọc

Vật dụng trang trí trắng và đen

Khi bạn muốn một nét đẹp táo bạo trong căn nhà thì nhiều người lại muốn có không gian yên tĩnh hơn. Nếu bạn là một trong số những người đó thì bạn có thể sử dụng kẻ sọc một cách tinh tế hơn, như trong vật dụng trang trí. Bạn có thể mang kẻ sọc trắng đen vào trong tấm rèm che, gối, thảm, hoặc chậu hoa.

Noi that ke soc trang den_11

Noi that ke soc trang den_12

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Góc nhà đẹp”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin