Sight Sound Soul – Chiếc đèn thiết kế cho tâm hồn

06.05.16, 3:59 GMT+7

Ý tưởng thiết kế đèn Sight Sound Soul nói về sự thiền định và an lạc, nó có thể xem như một thiết bị để làm dịu tâm hồn. Chiếc đèn làm cho không gian sống trở nên nhẹ nhàng, bằng cách thêm cảnh thiên nhiên thuần khiết và tiếng nước chảy tạo nên cảm giác yên tĩnh.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Sight-Sound-Soul-thiet-ke-cho-tam-hon_1

Sight-Sound-Soul-thiet-ke-cho-tam-hon_2

Công cụ này mô phỏng một môi trường có thể được cảm nhận bằng tinh thần và tâm linh. Nó được thiết kế để tạo ra một không gian thiền định mà có thể nhận thấy bằng thị giác và thính giác. Thị giác là chức năng nhận thức tốt nhất về mức độ ý thức, trong khi thính giác có thể tạo ra nhận thức âm thanh, mà tồn tại gần như hoàn toàn vào mức độ tiềm thức. Thiết kế này kết hợp cả hai chức năng để chạm vào tâm hồn sâu sắc hơn.

Sight-Sound-Soul-thiet-ke-cho-tam-hon_3

Khi người dùng mở đèn, ống nhỏ thủy tinh ở trên đỉnh đèn sẽ bắt đầu bơm nước từ chỗ chứa nước thủy tinh bên dưới đáy lên lọ hình phễu ở trên cho đến khi đạt đến mức nước tối đa. Sau đó, ống bơm nước sẽ ngưng hoạt động. Bằng lực hấp dẫn, lỗ nhỏ bên dưới hình phễu sẽ cho nước nhỏ từng giọt, 5 giây một giọt nước. Mỗi giọt nước sẽ bắn lên bề mặt nước tạo ra âm thanh và gợn sóng. Và đến khi lượng nước xuống một nửa (khoảng 45 phút). Ống nước nhỏ sẽ bắt đầu bơm nước đạt đến mức tối đa và vòng tuần hoàn lại bắt đầu như cũ.

Sight-Sound-Soul-thiet-ke-cho-tam-hon_5Sight Sound Soul đã nhận được giải thưởng danh dự về ý tưởng thiết kế 2015 ở buổi lễ trao giải Red Dot

Nguồn đèn led được cài bên dưới sẽ rọi lên trên bề mặt nước, tạo hiệu ứng sáng tối ở các khu vực xung quanh.

Sight-Sound-Soul-thiet-ke-cho-tam-hon_6

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Đèn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Yankodesign)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: