[Review] Trên tay bếp từ âm Electrolux EHD8740FOK: Đèn nền hiển thị, liên kết vùng nấu

22.08.19, 8:00 GMT+7

Ngày nay, có thể thấy bếp gas đang dần được thay thế bởi các sản phẩm bếp từ hiện đại. Những lý do cho thấy bếp từ hơn hẳn bếp gas là: an toàn, tiết kiệm, mát mẻ, sạch sẽ và dễ dùng hơn.

Nhìn chung bếp từ có 2 loại, một là loại đặt nổi với giá thành vừa phải, hai là loại đặt âm đẹp hơn nhưng giá thành cao hơn một chút. Tuỳ vào thiết kế của căn bếp mà có những lựa chọn phù hợp.

Vì sao chúng ta nên thay thế bếp gas bằng một chiếc bếp từ? Vì bếp từ dùng mâm từ, làm đáy nồi tự nóng nên việc nấu ăn trở nên nhanh hơn so với bếp gas hoặc bếp điện trở. Cũng do bản thân đáy nồi tự nóng, nên nó không toả nhiệt ra môi trường, khiến căn bếp mát mẻ hơn.

Thực vậy, đối với bếp gas, năng lượng thất thoát ra ngoài là 60%, nghĩa là chỉ có 40% dành cho thức ăn. Trong khi hiệu suất của bếp từ là 90% trở lên, tức là năng lượng thất thoát ra ngoài chỉ 10%, 90% năng lượng dùng vào việc đun nấu. Khi mua bếp từ âm, ngoài chú ý đến kích thước, ta cũng phải lưu ý đến kích thước mặt cắt đá, ví dụ bếp này có kích thước là 78cmx52cm, nhưng khi khoét đá các bạn chỉ cắt với các bề dài rộng là 75cmx49cm mà thôi.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Model Electrolux EHD8740FOK này được nhập từ Đức, có giá 33,9 triệu, ở mức trung bình so với các bếp có cùng xuất xứ. Ngoài ra còn có các mẫu rẻ hơn như EHI727BA giá 16,6 triệu hoặc EHC726BA giá 12,6 triệu.

Sơ đồ đấu điện

Khi xây nhà mới, ta nên yêu cầu bên thiết kế thi công đi thêm đường tiếp đất và kết hợp thêm ELCB (Earth leakage circuit breaker – cầu dao chống rò điện) để việc dùng đồ điện trong nhà an toàn hơn, tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra. 

Dây vàng và xanh lá là dây tiếp đất, dây xanh dương và nâu là dây cấp nguồn

Mặt sau của bếp

Nút nguồn là nút cảm ứng và có mặt kính được mài vát

Khi tắt điện, bề mặt bếp là một tấm kính rất đẹp hoàn toàn không có gì cả ngoại trừ nút nguồn và logo hãng. Khi mở lên, ta sẽ thấy khu vực điều khiển và 4 dấu thập là bốn vùng nấu. Bốn vùng nấu sẽ có bốn nút điều khiển tương ứng. Mỗi vùng có cùng công suất là 2.3kW, tổng 4 vùng là 7.4kW. Như vậy các vùng đồng đều nhau, trong đó có một bếp với công suất booster lên tới 3.2kW.

Một tính năng hay khác là Stop + Go, nếu cần dừng nhanh khi đang nấu, hoặc thấy nước sôi trào thì nhấn nút Stop + Go. Bếp sẽ ngay lập tức về mức công suất thấp nhất để dễ dàng thêm nguyên vật liệu hoặc nêm nếm. Nhấn thêm một lần nữa bếp tự động quay về mức năng lượng cài đặt khi đầu.

Hai vùng nấu bên tay phải còn có một tính năng đặc biệt, đó là liên kết vùng, khi ta liên kết hai vùng này, nó sẽ hoạt động như một vùng nấu lớn để có thể nấu bằng các nồi ngoại cỡ.

Mặt kính của bếp được làm bằng kính Eurokera hay viết tắt là K+. Đây là sản phẩm gốm kính ceramic của Pháp chịu được các biến đổi nhiệt lớn khi nấu nướng.

Về phần mâm từ, có thể thấy trên mặt bếp chỉ có dấu + đánh dấu phần trung tâm, nên ta chỉ cần đặt nồi hoặc chảo lên khu vực chữ thập, bếp sẽ tự nhận dạng và biết là nồi to hay nồi bé, từ đó sử dụng năng lượng hợp lý, giúp tiết kiệm hơn.

Việc nấu các món ăn với bếp từ cũng rất đơn giản, khi chiên hoặc xào, chỉ cần đặt nồi lên bếp và chọn chế độ nhiệt vừa phải. Khi thấy khói bốc lên từ nồi, ta bắt đầu cho dầu ăn và thức ăn vào chiên, sau đó hạ công suất xuống khoảng mức 6-7. Đặt ở mức này thức độ sẽ chín vàng đều và giòn ngon. Với các món kho, lúc đầu ta cho nhiệt độ cao, khi nào sôi thì giảm công suất xuống và đậy nắp kín. Thỉnh thoảng có thể đảo nhẹ. Lúc gần cạn nước chọn sang mức công suất thấp nhất, khoảng 1-2 để đồ ăn được mềm và thấm. Khi sử dụng bếp từ cho món kho ta chú ý tới việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để món ăn luôn được thấm đều, mềm, ngon.

Thông tin bếp mã EHD8740FOK.:
– 4 vùng bếp nấu, với chế độ Booster 3.2kW
– Chức năng kết hợp 2 vùng nấu (Bridge Function)
– Điều khiển nhiệt độ chính xác với 14 mức cài đặt nhiệt.
– Điều khiển xoay tương tác trực tiếp đến các mức nhiệt mong muốn.
– Chức năng “Stop + Go” giúp tạm dừng, chuyển sang chế độ giữ ấm (hoạt động ở mức nhiệt thấp) và nhanh chóng trở lại chương trình đang nấu bằng một cái chạm nhẹ.
– Chế độ cài đặt thời gian riêng lẻ cho từng vùng bếp nấu.
– Mặt bếp bằng kính Ceran K+.
– Công suất từng vùng bếp nấu: 2.3kW x 4
– Tổng công suất: 7.4kW
– Nguồn điện: 220 – 240V
– Tần số: 50-60Hz
– Kích thước SP (R x S): 780mm x 520mm
– Kích thước mặt cắt (R x C x S,mm): 750mm x 50mm x 490mm.
– Xuất xứ: Đức.
– Bảo hành: 2 năm.
Giá tham khảo: 33,9 triệu

Video review bếp từ âm Electrolux EHD8740FOK

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà bếp”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Tinhte.vn/ Nam Air)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: