Thiết kế cảnh quan cho sân vườn nhỏ

02.07.13, 3:53 GMT+7

Sân vườn rộng rãi thoáng mát luôn là sở thích của rất nhiều người nhưng không phải gia chủ nào cũng có thể thỏa mãn niềm đam mê. Nếu bạn sở hữu một khu vườn nhỏ thì việc thiết kế cảnh quan sân vườn sẽ có phần khó khăn hơn một chút. Tuy nhiên chỉ cần bạn lập kế hoạch chi tiết và rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một khu vườn hoàn hảo theo ý thích. Hãy giảm thiểu những vật dụng trang trí trong khu vườn nhỏ để tạo thêm nhiều không gian thoáng đãng. Bạn cũng có thể thuê dịch vụ trang trí cảnh quan sân vườn để họ giúp bạn đưa ra những ý tưởng cho khu vườn nhỏ xinh của mình.

thiet ke san vuon nho_1

Sử dụng nhiều cây xanh

Hãy lựa chọn những cây xanh mà bạn yêu thích và trồng nhiều loại cây khác nhau trong vườn nhưng đừng sử dụng quá nhiều màu sắc cũng như đừng lựa chọn nhiều loại hoa sặc sỡ sẽ làm khu vườn bạn trông không gọn gàng. Hạn chế sử dụng các vật dụng trang trí rườm rà sẽ giúp khu vườn bạn thanh lịch và tinh tế hơn. Bạn có thể tạo ra những con đường mòn nhỏ dọc theo các hàng cây và sử dụng sỏi để trang trí khu vườn chính là ý tưởng tuyệt vời.

thiet ke san vuon nho_2

Tạo không gian thoáng đãng cho sân vườn nhỏ

Hãy để những vị khách đáng mến cảm thấy như đang ở thiên đường khi bước vào khu vườn bé xinh, đáng yêu của bạn. Dọn dẹp sạch sẽ lá khô sẽ giúp khu vườn bạn thoáng đãng hơn. Nếu bạn lắp đặt hệ thống vòi nước nhỏ thì hãy sắp xếp những ống nước gọn gàng để tránh sự lộn xộn.

thiet ke san vuon nho_3

Biên giới gạch đỏ cho cây xanh

Sử dụng những viên gạch lát xen kẽ nhau giữa các hàng cây xanh để giúp khu vườn nhỏ gọn gàng và có trật tự hơn. Hãy nhớ cắt cỏ dại mỗi tuần và cẩn thận đừng để tổn hại đến cây trồng.

Thêm vào đó làm một hàng rào hoa sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và cũng là cách thức tuyệt vời để trang trí cho khu vườn.

thiet ke san vuon nho_4

Hòn non bộ

Nếu không gian quá nhỏ hẹp không thể trồng cây, bạn có thể sử dụng hòn non bộ hay xây dựng một dãy núi nhân tạo nhỏ bằng đá có nước chảy róc rách tạo không gian tự nhiên mát mẻ cho khu vườn.

thiet ke san vuon nho_5

[Để xem các tin bài khác cùng chủ đề “Sân vườn – Ban công”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Outdoor Theme)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: