Trải nghiệm cảm giác thanh bình với không gian làm việc xanh

18.10.12, 3:50 GMT+7

Vào năm 2012, OpenAD đã hoàn thành việc thiết kế văn phòng làm việc cho một công ty ở thành phố Riga – thủ đô của đất nước Latvia xinh đẹp.

Màu của sàn gỗ tương phản với màu trắng của tường tạo nên sắc thái thật nhẹ nhàng và trang nhã

Chỉ cần ngước lên và bắt gặp màu xanh tươi mơn mởn của cây lá thì bao nhiêu áp lực công việc ắt sẽ được dịu đi một phần

Đặc tính công việc chung của công ty này đã cho phép thiết kế văn phòng của họ theo phong cách mở với cây xanh bao phủ, tuy nhiên vẫn đảm bảo có những không gian riêng tư để phục vụ cho các cuộc họp của một nhóm nhân viên khi cần thiết.

Không gian nghỉ ngơi thư giãn để mỗi nhân viên có thể nhâm nhi tách café nóng và trò chuyện cùng các đồng nghiệp của mình

OpenAD đã chia sẻ: “Chìa khoá chủ chốt trong việc thiết kế văn phòng này là biến nó thành một nhà kính với màu xanh của cây lá tràn ngập khắp nơi. Bên trong khu vực làm việc chung, chúng tôi đã thiết kế và kết hợp các mảng nội thất đa chức năng, trong đó bao gồm chiếc ghế sofa êm ái để nghỉ ngơi, khu ăn uống và những tán cây xanh cỡ lớn, đem đến cho các nhân viên nơi đây một không gian làm việc thật sự hiệu quả”

Không gian thư giãn với tầm nhìn hướng ra một góc phố Latvia thanh bình

Các bức tường ở đây đều được sơn màu trắng, và chỉ một phần nhỏ mảng tường được để nguyên dạng không sơn phết nhằm tạo thêm một chút điểm pha trộn nổi bật.

Không gian bếp được làm từ các tấm kim loại mỏng 6mm, tích hợp với một bồn rửa mặt và một thùng rác âm tủ bếp

Mảng tường còn lại của phần không gian này được phủ xanh bởi các chậu cây được đặt trên hệ thống kệ gắn liền với tường

Bên trong các không gian riêng tư, một phần mảng tường phía lối ra vào được trang trí bởi giấy dán tường Timorous Beasties – rất phù hợp với phong cách xanh của toàn bộ văn phòng

Sơ đồ thiết kế của văn phòng

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Homedsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin