Quán bia Belgo với phong cách công nghiệp tại Sài Gòn

Tháng Mười Một 22 06:30 2020

Công ty kiến trúc T3 đã thiết kế quán bia Belgo với phong cách công nghiệp, như thời kỳ đầu thế kỷ 20 tại khu vực Bắc Âu, để tạo ra một không gian độc đáo cho thực khách thưởng thức bia tươi được làm từ công thức truyền thống của Bỉ.

Từ khung nhà bê tông cũ kỹ, T3 đã biến đổi tòa nhà thành điểm thưởng thức bia tươi có không gian rộng rãi, mang phong cách công nghiệp đương đại để tôn vinh một nét văn hóa Bỉ. Vì tòa nhà ở Sài Gòn thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, thiết kế phải có hệ thống thông gió tự nhiên, hoặc chỉ dùng quạt trần ở một số nơi để vừa tiết kiệm năng lượng vừa đem lại cảm giác thoải mái cho mọi người.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết  bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao


Các bức tường được xây từ gạch đỏ đã qua sử dụng, nhưng vẫn được giữ lại nguyên để tạo cảm giác “cổ và cũ”. Cây to ở sân sau nhằm đem lại không khí xanh mát và bóng râm cho tòa nhà, cả hai bức tường bên ngoài cũng được phủ xanh bằng dàn cây leo.

Nhóm kiến trúc sư T3 dành hẳn một nơi trong tòa nhà để đặt tất cả thiết bị nấu bia và các máy móc khác. Hai cầu thang có tay vịn được sơn màu đồng xanh, dựa trên ý tưởng từ quán bia La Quincaillerie tại Brussel, Bỉ.


Nhóm T3 mời Wedothatstuff phối hợp thực hiện dự án. Nhóm nhà thiết kế của Wedothatstuff đã tạo một tác phẩm điêu khắc hình người vô hình lái xe mô tô kèm các vật dụng bay rải rác như bị gió thổi, được treo trong khoảng không giữa hai lầu của tòa nhà, nhằm phản ảnh một phần văn hóa Bỉ là truyện tranh, phim ảnh, các màn biểu diễn giật gân,… Các bóng đèn ống được thêm vào xung quanh tác phẩm này tạo hình ảnh bùng nổ ấn tượng.


Sau đó, Wedothatstuff thiết kế một chuỗi các bức hình màu sắc đè lên những khung hình trắng đen. Ngoài ra, có hai góc tường còn được sơn màu đỏ và vàng tạo hiệu ứng độc đáo trên bức tường gạch. Ở sân sau không chỉ có cây to mà còn có một đài phun nước gồm ba bức tượng cậu bé Manneken Pis, biểu tượng của Bỉ.

Tất cả đồ nội thất đều được làm bằng sắt và gỗ sồi, đèn trang trí độc đáo được làm từ mũ, chai bia hoặc các miếng sắt được T3 thiết kế dành riêng cho Belgo. Tất cả chi tiết bằng sắt, kể cả các tấm sắt lắp gương trên tường nhằm mở rộng không gian và hai quầy bar sáng bóng, đều từ xưởng gia công đáng tin cậy trong khu vực.

Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà hàng”, vui lòng nhấn vào đây

 

(Theo Archdaily)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: