Ứng dụng đa dạng của gạch block không nung

06.06.16, 3:59 GMT+7

Gạch block không nung là một vật liệu thô không được đánh giá cao, nhưng chúng tôi cho rằng chúng chỉ bị “hiểu nhầm”, vì loại vật liệu này thật ra có rất nhiều ưu điểm.

Là một sản phẩm đơn giản, phù hợp với nhiều công trình thiết kế khác nhau

Kiến trúc sư Rachel Nolan và Patrick Kennedy đã đưa vào các vật liệu thô như gạch block không nung để tạo ra cấu trúc nguyên sơ cho căn nhà nghỉ của họ ở Úc. “Nó có sự liên kết với các căn nhà ở bãi biển và các công trình công cộng ở bờ biển”, Nolan cho biết. Sau khi thử các cấu trúc bổ trợ khác nhau cuối cùng họ lựa chọn hình zigzag. Bức tường có tác dụng chắn gió lùa vào sân, ngoài ra, những khe hở trên tường được chủ nhà đặt những ngọn nến nhỏ, càng làm cho khoảng sân nhỏ thêm lung linh vào buổi tối.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ung-dung-da-dang-cua-gach-block-khong-nung_01

Tính ứng dụng cao

Với dạng hình ống, những viên gạch có kích thước lớn có thể được sử dụng như một chiếc kệ chứa đồ độc đáo. Sự mộc mạc của gạch block không nung lại kết hợp hoàn hảo với không gian được thiết kế hiện đại.

Ung-dung-da-dang-cua-gach-block-khong-nung_02

Chịu được nhiệt độ cao

Ung-dung-da-dang-cua-gach-block-khong-nung_03
Sử dụng gạch block không nung cho lò sưởi

Phù hợp với thiết kế xanh

Gạch block không nung là lựa chọn tuyệt vời cho những thiết kế ngoại thất kết hợp cây xanh, là lựa chọn thông minh cho xu hướng thiết kế xanh hiện nay. Căn nhà ở Baton Rouge đã dễ dàng “ẩn mình” bên dưới “lớp áo” cây thường xuân mộc trên tường nhà được xây bằng các khối gạch này.

Ung-dung-da-dang-cua-gach-block-khong-nung_04

Vẻ đẹp của sự mộc mạc

Một bức tường làm từ các viên gạch block không nung đặt xen kẽ nhau mang đến sự mộc mạc giữa cái “bóng bẩy, hào nhoáng” của thành thị – ví dụ cho thiết kế của kiến trúc sư Javier Sanchez ở khách sạn tại thành phố Mexico.

Ung-dung-da-dang-cua-gach-block-khong-nung_05

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “ Xu hướng thiết kế” vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: