Văn phòng của Motorola Mobility tại Chicago, IIIinois được thiết kế bởi Gensler

12.06.15, 3:57 GMT+7

Motorola Mobility đã hợp tác với Gensler để đưa ra kế hoạch, mẫu thiết kế cũng như cách xây dựng cho trụ sở mới tại tòa nhà cũ Merchandise Mart. Khu vực làm việc với diện tích hơn 56.000m2 (tương đương 605.000ft2) được hoạch định, thiết kế và xây dựng trong vòng 19 tháng. Quan điểm được sử dụng trong thiết kế là sự kết hợp kiến trúc với nội thất mang xu hướng hiện đại theo nguyên tắc thiết kế bền vững; bên cạnh đó thiết kế còn chú trọng việc chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc cho nhân viên nhằm mang đến hiệu quả công việc cao nhất.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

van-phong-Motorola-Mobility-tai-Chicago-Illinois-thiet-ke-boi-Gensler_01Gensler đã thiết kế cho văn phòng mới của Motorola Mobility tại Chicago

Dự án được thiết kế với nhiều không gian mở nhằm tạo liên kết giữa các không gian trong văn phòng, mặt bằng rộng lớn được đặt vách ngăn có thể di chuyển được nhằm kết nối các khu vực bếp ăn, khu sinh gioạt chung và phòng game lại với nhau.

van-phong-Motorola-Mobility-tai-Chicago-Illinois-thiet-ke-boi-Gensler_05

Khu sinh hoạt chung được đặt những chiếc ghế dài liền kề nhau bên cạnh vách tường tạo điểm nhấn với hệ thống đèn ấn tượng

van-phong-Motorola-Mobility-tai-Chicago-Illinois-thiet-ke-boi-Gensler_02

Nhóm dự án tạo kết cấu cho văn phòng bằng cách duy trì những cột bê tông, sàn lót đá mài, cửa sổ dạng lưới và những bức tường bê tông cũ.

van-phong-Motorola-Mobility-tai-Chicago-Illinois-thiet-ke-boi-Gensler_07

van-phong-Motorola-Mobility-tai-Chicago-Illinois-thiet-ke-boi-Gensler_03

Việc sử dụng nhất quán các chất liệu và đồ họa tạo điểm nhấn ấn tượng cho khu vực lối đi, hướng ra của thang máy và cả nơi làm việc.

van-phong-Motorola-Mobility-tai-Chicago-Illinois-thiet-ke-boi-Gensler_04

van-phong-Motorola-Mobility-tai-Chicago-Illinois-thiet-ke-boi-Gensler_06

van-phong-Motorola-Mobility-tai-Chicago-Illinois-thiet-ke-boi-Gensler_10

van-phong-Motorola-Mobility-tai-Chicago-Illinois-thiet-ke-boi-Gensler_11

van-phong-Motorola-Mobility-tai-Chicago-Illinois-thiet-ke-boi-Gensler_12Không gian ngoài trời rộng rãi, thoáng mát mang đến giây phút thư giãn cho nhân viên

Sau khi hoàn thành, Merchandise Mart đã trở thành trung tâm của các công ty công nghệ, và Motorola Mobility là công ty thuê đầu tiên với quy mô lớn. Bằng cách dời trụ sở của Motorola tới trung tâm công nghệ của Chicago và vùng trung tây nước Mỹ, công ty này là một tron những nơi thu hút nhiều nhân tài của Hoa Kỳ. Việc chú trọng phát triển bền vững cũng như những điểm ấn tượng trong thiết kế đã mang đến chứng chỉ LEED Bạch Kim cho trụ sở mới.

van-phong-Motorola-Mobility-tai-Chicago-Illinois-thiet-ke-boi-Gensler_08

van-phong-Motorola-Mobility-tai-Chicago-Illinois-thiet-ke-boi-Gensler_09

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo RetaitDesignBlog)

Bình luận hay chia sẻ thông tin