Văn phòng mới đầy màu sắc của Cisco-Meraki

11.02.14, 3:54 GMT+7

Studio O+A đã đảm nhiệm công việc thiết kế văn phòng mới cho Cisco-Meraki tại San Francisco, California.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Van phong Cisco Meraki_1

Van phong Cisco Meraki_2

Van phong Cisco Meraki_3

Van phong Cisco Meraki_4

Toàn cảnh bờ sông San Francisco nhìn từ văn phòng mới của Cisco-Meraki chính là chủ đề tạo nên ý tưởng cho O+A. Bờ sông có thể được quan sát từ nhiều góc độ và những nhà thiết kế nội thất đã thiết kế và gây ấn tượng với hệ thống đèn chiếu sáng, không gian, màu sắc sáng và tầm nhìn thoáng.

Van phong Cisco Meraki_5

Van phong Cisco Meraki_6

Van phong Cisco Meraki_7

Van phong Cisco Meraki_8

Meraki, được mua lại gần đây bởi Hệ thống Cisco, tự hào với không gian sang trọng với bộ định tuyến không dây trong thiết kế. O+A đã tìm kiếm giải pháp để thiết kế không gian cho Cisco-Meraki với việc nhấn mạnh trọng tâm vào sự đơn giản và tính liền mạch, trong khi vẫn chú trọng vào việc sát nhập Cisco-Meraki vào danh tính công ty. Nằm trong khu phố Mission Bay có sự phát triển nhanh chóng, Cisco có diện tích gần 10.220m2 hiện đang là văn phòng nổi bật nhất tại San Francisco.

Van phong Cisco Meraki_9

Van phong Cisco Meraki_10

Van phong Cisco Meraki_11

Van phong Cisco Meraki_12

Van phong Cisco Meraki_13

Trước khi bắt đầu, O+A đã tiến hành khảo sát nhân viên của Meraki để tìm hiểu về sở thích của họ về văn phòng chính cũ và nhỏ trước đây. Chính là sự đồng nhất trong ánh sáng tự nhiên, trong việc kết hợp nhiều không gian với nhau và trong việc bảo tồn văn hóa công ty. Kích thước trong không gian mới cùng sự nổi bật của những cánh cửa sổ cao từ sàn đến trần tạo nên sự liền mạch và giúp ánh sáng tự nhiên dễ dàng lan truyền khắp văn phòng. Thiết kế của O+A giúp tạo ra nhiều khoảng không gian gặp gỡ – vừa trịnh trọng vừa thoải mái, vừa liên tục cả trong và ngoài – giúp cho mọi người được đắm mình trong ánh nắng của San Francisco.

Van phong Cisco Meraki_14

Van phong Cisco Meraki_15

Van phong Cisco Meraki_16

Van phong Cisco Meraki_17

Van phong Cisco Meraki_18

Quy mô và sự hỗ trợ ánh sáng tạo ra một bảng màu và các yếu tố thiết kế phong phú: cầu thang rộng rãi tích hợp với ghế ngồi kiểu sân vận động phía dưới, phòng họp với giàn cây tillandsia treo cao, và sân ngoài trời có hướng nhìn ra sân bóng chày và cầu vịnh Bay Bridge.

Van phong Cisco Meraki_19

Van phong Cisco Meraki_20

Van phong Cisco Meraki_21

Van phong Cisco Meraki_22

Van phong Cisco Meraki_23

Duy trì không khí ấm cùng của Meraki tại khu phức hợp có kích thước lớn như nhà chứa máy bay là một thách thức không nhỏ. Giải pháp của O+A là tạo ra sự hòa quyện trong việc kết hợp các không gian nhỏ trong không gian rộng lớn. Chỗ ngồi chìm trong tường mang lại sự gần gũi trong khu vực chung và còn giúp tạo ra không gian rộng rãi. Căn lều và phòng điện thoại hình bán nguyệt tạo ra hàng rào bao quanh nhiều tầng. Trải dài căn phòng, các đồng nghiệp có thể ngồi xuống trò chuyện trao đổi thông tin.

Van phong Cisco Meraki_24

Van phong Cisco Meraki_25

Van phong Cisco Meraki_26

Van phong Cisco Meraki_27

Van phong Cisco Meraki_28

Mặc dù có rất nhiều mảnh hình học phong phú và trang trí đẹp mắt, nhưng một trong những mục tiêu của O+A là mang đến cho nhân viên của Cisco-Meraki những khung trống để họ vẽ lên đó những hình ảnh của riêng mình. Thay vì việc đồ họa xây dựng thương hiệu khá phổ biến hiện nay, O+A để phấn, bảng trắng ở khắp mọi nơi để nhân viên thoải mái vẽ, viết nên những ký hiệu đồ họa có ý nghĩa với họ. Đúng như họ mong muốn, văn hóa DIY (do-it-yourself) đã phát triển mạnh mẽ trong công ty, tính di động và khả năng thích ứng là những nhân tố lớn trong việc lựa chọn đồ nội thất và máy móc, vì đây đều là những người muốn sáng tạo và di chuyển mọi thứ xung quanh.

Van phong Cisco Meraki_29

Van phong Cisco Meraki_30

Van phong Cisco Meraki_31

Van phong Cisco Meraki_32

Van phong Cisco Meraki_33

Mục đích thật sự là chế ngự không gian rộng lớn và hoàn toàn thích nghi với con người. Hãy nhìn những nhân viên của Meraki di chuyển từ phòng này qua phòng khác bằng xe đạp, tập hợp ăn trưa trên sàn văn phòng mát mẻ, hoặc sử dụng các phòng hình bán nguyện và vẽ lên những ý tưởng suốt ngày trên bảng, O+A tin rằng mục đích của mình đã đạt được.

Van phong Cisco Meraki_34

Van phong Cisco Meraki_35

Van phong Cisco Meraki_36

Van phong Cisco Meraki_37

Van phong Cisco Meraki_38

Van phong Cisco Meraki_39

Van phong Cisco Meraki_40

Van phong Cisco Meraki_41

Van phong Cisco Meraki_42

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: