[Video] Căn hộ nhỏ ở Madrid với nội thất được tích hợp vào tường được thiết kế bởi Elii Architects

18.08.15, 3:57 GMT+7

Đồ nội thất bằng gỗ được tích hợp vào các bức tường của căn hộ chật chội ở Madrid này được thiết kế bởi Elii Architects, cho phép chúng gấp lại khi không dùng tới.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Sắc ngọc lam sáng ở mặt bàn và khung gỗ lộ ra khi các vật dụng được kéo ra từ tường

Studio có trụ sở tại Madrid này được uỷ thác để cải tạo căn hộ bởi Susana, người tạo cảm hứng cho tên Susaloon của dự án. Những kiến trúc sư bắt đầu với câu hỏi: “Làm thế nào để có nhiều không gian từ một diện tích nhỏ?”. Điều này dẫn tới kết quả là một loạt đồ nội thất xếp gọn đã được thiết kế cho căn hộ 23,5 m2 ở trung tâm Madrid này.

Đầu tiên, một vách ngăn ở giữa phòng chính được dời đi và thay bằng một bộ màn có hoa văn trong suốt để tạo nên một không gian linh hoạt hơn.

Chiếc bàn để ủi và bàn có thể được kết hợp hay dùng riêng tuỳ vào số lượng người ăn tối

Ở một phần của căn phòng, đồ nội thất rời được hoán đổi với bàn ghế xếp gọn và trượt, có thể chuyển đổi gian phòng thành một không gian để ăn tối, làm việc hay ngủ hoặc thậm chí để massage, theo lời của các kiến trúc sư.

Họ giải thích: “Sự tích hợp của một loạt những thiết bị xếp gọn và trượt được dùng để phân chia không gian tạo ra một không gian làm việc, một chiếc bàn ăn tối lớn, một chiếc giường cho một vị khách bất ngờ, không gian rộng rãi để massage bấm huyệt shiatsu hay để sắp xếp lại không gian lưu trữ. Kết quả là không gian chính của căn hộ có cấu tạo giống như chiếc hộp đen trong rạp hát: một nơi có thể thay đổi cách bố trí đồ vật với các thao tác đơn giản, làm biến đổi không gian”.

Ý tưởng được tiếp nối từ một căn hộ áp mái mà những kiến trúc sư thực hiện trong cùng thành phố vào năm 2014, nơi có đồ nội thất được kéo từ trần xuống bằng ròng rọc và tủ ẩn dưới sàn. Một chiếc giường xếp gọn có bản lề được gắn vào phần dưới của một bức tường, trong khi những chiếc bàn và ghế được tích hợp vào không gian đối diện. Các cánh cửa có hoạ tiết có thể được kéo qua để ngăn khu vực này với phòng khách chính để tạo sự riêng tư cho khách.

Khi không gian này không dùng làm phòng ngủ, các tấm màn trong suốt có thể để mở để làm tăng diện tích của không gian sống. Màn che có khung làm bằng gỗ với cấu trúc hình tam giác và giao nhau, giống thiết kế của chân bàn và ghế xếp gọn. Màu của khung gỗ cùng tông với sàn zigzag bằng gỗ của căn hộ.

Các mảnh gỗ gập ra từ tường để tạo ra một chiếc bàn ăn tối, một chiếc bàn để ủi và ghế dài, trong khi những hàng kệ gỗ được thêm vào phần trên của các bức tường.

Nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Miguel de Gazmán đã quay một đoạn video của căn hộ để mô tả các những vật dụng bằng gỗ được dùng để biến đổi không gian cho các mục đích khác nhau. Ông cũng đã tạo ra một đoạn phim cho dự án căn hộ áp mái Madrid của studio, nơi có đồ nội thất tích hợp trên trần, bao gồm một bộ bàn ăn hợp thời trang.

Hình ảnh cũng được chụp bởi Miguel de Gazmán.

Các thông tin về dự án:
Kiến trúc sư: Elii – Uriel Fogué, Eva Gil, Carlos Palacios
Đội ngũ thiết kế: Elii – Pedro P. García, Alicia García Martín, Claire Laborde
Nhà phát triển: Susana Ciriza
Xây dựng: Dionisio Torralba Constucciones
Đồ gỗ: Alfredo Merino Caldas

Bản vẽ thiết kế

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment