Xu hướng hiện đại cùng sắc đen – trắng trong căn hộ nhỏ Domo Nomad tại Poznan

19.06.14, 3:56 GMT+7

Đen và trắng – hai gam màu trung tính đối lập nhau hoàn toàn. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết nhưng cũng tràn đầy năng lượng. Ngược lại, màu đen lại có một vẻ đẹp huyền bí và sâu lắng, kích thích trí tưởng tượng của người nhìn. Nếu biết cách phối hợp hai màu sắc này, bạn sẽ sáng tạo nên một không gian hoàn toàn mới – đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần sang trọng và ấn tượng, đồng thời thể hiện được tính cách mạnh mẽ của người chủ nhà. Căn hộ nhỏ Domo Nomad tọa lạc tại Poznan dưới đây là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp này.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Can ho nho Domo Nomad tai Poznan_01

Được thiết kế công ty Kasia Orwat, sự phối hợp nội thất của họ không những phủ nhận điểm đối lập cơ bản vốn có giữa sắc trắng, đen mà còn khiến chúng trở nên hài hòa hơn. Đó không chỉ là kết quả được tạo ra từ sự hiểu biết của nhà thiết kế về các nguyên tắc thẩm mỹ, sự khác biệt của màu sắc mà còn là sự cân nhắc chức năng phục vụ cuộc sống của các không gian trong nhà.

Can ho nho Domo Nomad tai Poznan_03

Màu trắng được sử dụng cho các không gian sinh hoạt hàng ngày như nhà bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, từ đó tạo nên dòng chảy liên hoàn và tương tác với nhau một cách tự nhiên do không có sự đứt quãng giữa các không gian. Màu đen được dành cho những không gian còn lại và khu vực lưu trữ.

Can ho nho Domo Nomad tai Poznan_05Tủ quần áo lớn hoàn toàn màu đen

Can ho nho Domo Nomad tai Poznan_06

Can ho nho Domo Nomad tai Poznan_07Cánh cửa phòng tắm dường như ẩn mình sau màu đen của bức tường

Đồ nội thất di động và đa chức năng với trọng lượng nhẹ cùng hệ thống chiếu sáng trong nhà được bố trí phù hợp với từng khu vực, dễ dàng đáp ứng nhu cầu của chủ nhà .

Can ho nho Domo Nomad tai Poznan_02

Can ho nho Domo Nomad tai Poznan_04

Các vật liệu khác nhau của những món đồ nội thất đã tạo ra một không gian rất thú vị. Sàn nhà được sơn bằng nhựa resin chỉ với hai màu đen và trắng. Sự tương phản của màu sắc phân biệt rõ những không gian khác nhau trong nhà mà không cần sử dụng vách ngăn.

Can ho nho Domo Nomad tai Poznan_08

Tường và trần được xử lý bằng các loại sơn mờ và tủ có độ phản chiếu cao như gương, mang lại cảm giác rộng rãi cho không gian căn hộ nhỏ 46m2 này. Có thể nói đây là một không gian hoàn toàn phù hợp với phong cách sống hiện đại ngày nay.

Can ho nho Domo Nomad tai Poznan_09

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: